
“Chúng tôi đã thảo luận khả năng trả thù lại những sự sỉ nhục với Nhà tiên tri bằng cách tấn công Đan Mạch và Hà Lan”, al-Qahtani khai nhận. Kẻ này đồng thời cho biết World Cup được coi là một sự kiện quan trọng và Nam Phi được xem như một nơi dễ tiếp cận công dân 2 quốc gia kể trên hơn là tổ chức tấn công ngay tại 2 nước này.
“Mục tiêu là tấn công ĐT Đan Mạch và Hà Lan lẫn các CĐV của họ”, al-Qahtani nói. “Nếu chúng tôi không thể tiếp cận các đội tuyển thì sẽ nhắm tới các CĐV”. Đồng thời tên này tiết lộ hoạt động khủng bố sẽ được thực hiện bằng súng hoặc bom xe.
Dù vậy theo một quan chức an ninh Iraq tham gia điều tra, kế hoạch khủng bố kể trên vẫn chưa kịp triển khai, ví dụ như chưa phát hiện việc mua các vật liệu để chế tạo bom. Thêm vào đó al-Qahtani còn phải đợi sự phê chuẩn của những kẻ đứng đầu al-Qaida.
Theo Hoàng Tùng (Dân trí)