Dự bị lên tuyển

Ở mỗi lần tập trung đội tuyển, HLV Hữu Thắng luôn  lý giải rõ ràng về những trường hợp ông chọn hoặc không chọn. Lần này cũng vậy, ông Thắng đưa ra bản danh sách dù biết chắc sẽ gặp nhiều ý kiến trái chiều nhưng ông vẫn tin vào giác quan lẫn chọn lựa của mình.

Đáng nói nhất là thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm của Hải Phòng lần đầu có tên ở đội tuyển Việt Nam chỉ sau hai trận chơi V-League. Chắc chắn HLV Hữu Thắng không nhầm lẫn giữa thủ môn Việt kiều chỉ có hai trận bắt chính và thủ môn Xuân Việt thường xuyên bắt chính. Và chính thủ môn Xuân Việt của Hải Phòng mới là người có công lớn trong việc giúp CLB Hải Phòng lập kỷ lục bảy trận thắng, một hòa.

Dự bị lên tuyển ảnh 1

Việc thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ mới ra sân được hai trận và thường là dự bị của thủ môn Xuân Việt thế nhưng được gọi lên đội tuyển là một bất ngờ lớn với giới chuyên môn. Ảnh: XUÂN HUY - CXH

Ông Thắng chỉ giải thích đơn giản việc gọi Đặng Văn Lâm do thủ môn này có phản xạ nhanh nhạy, dũng cảm, thể hình tốt nên muốn tạo sự cạnh tranh với các cựu binh. Có một nghịch lý nhẹ khi ông Thắng nói đợt tập trung này không gọi nhiều cầu thủ vì thời gian ngắn và chỉ chơi giao hữu nên chỉ cần gọi người lên chơi được ngay. Thế thì sự cạnh tranh của tân binh Đặng Văn Lâm với hai đồng nghiệp Phí Minh Long và Nguyên Mạnh sẽ rất khó diễn ra suôn sẻ.

Còn nhớ năm năm trước, Đặng Văn Lâm từng lên tuyển U-19 Việt Nam trong màu áo HA Gia Lai. Tuy nhiên, đội bóng phố núi không đưa anh lên đội một mà chuyển sang tăng cường đá giải Lao-League. Sau đó Đặng Văn Lâm xin nghỉ về đầu quân cho đội hạng nhất TP.HCM cũng không trụ lại lâu. Năm ngoái, thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga bày tỏ nguyện vọng lên tuyển U-23 Việt Nam tham dự SEA Games. nhưng sau khi xem băng ghi hình nhiều lần, HLV Miura đã nhắn tin từ chối.

Bên cạnh đó, nhằm duy trì và kiểm tra phong độ cho các tài năng trẻ xuất thân từ Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho gọi Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng lên đội tuyển. Và VFF đã phải can thiệp để ba cầu thủ trên tạm rời CLB về khoác áo đội tuyển đá giao hữu. Điều này dễ hiểu bởi các cầu thủ này như hạt giống cho tương lai SEA Games 2019 và việc tạo cơ hội cho họ thể hiện mình lẫn làm bộ khung cho tương lai. Duy có điều, cả ba cầu thủ này vẫn đang gặp nhiều khó khăn ở các CLB Hàn - Nhật họ đang đầu quân. Công Phượng vừa có gần 10 phút ra sân trong màu áo Mito trong khi Tuấn Anh, Xuân Trường chưa có phút nào thử lửa. Họ thỉnh thoảng có suất ra sân ở giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị.

Từ ngày 23 đến trước ngày 31-5, danh sách đội tuyển dự kiến sẽ còn thay thế, bổ sung.

• Không có nhiều thay đổi của đội tuyển quốc gia lần tập trung này khi vẫn còn những cựu binh Đình Luật, Thành Lương, Công Vinh,… bên cạnh các gương mặt trẻ Văn Toàn, Văn Thanh, Tiến Dũng. Chân sút Văn Quyết trở lại sau án kỷ luật và không có các cầu thủ tập trung đợt trước như Mạc Hồng Quân, Duy Mạnh, Minh Tuấn, Xuân Thành, Tấn Trường, Tiến Duy, Thanh Hiền.

• Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 23-5 tại Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu duy nhất với Syria ngày 31-5. Sau đó thầy trò Nguyễn Hữu Thắng sẽ sang Myanmar dự giải tứ hùng với Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và đội chủ nhà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.