Du lịch Philippines, Indonesia, Campuchia muốn mở tour đến Cần Thơ

(PLO)-  Làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ, đại diện Hiệp hội du lịch và lữ hành Philippines, Indonesia và Campuchia đánh giá cao tiềm năng du lịch và muốn mở nhiều tour đến Cần Thơ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn các Hiệp hội du lịch và lữ hành các nước Philippines, Indonesia và Campuchia sau hai ngày đoàn đến khảo sát các dịch vụ du lịch ở Cần Thơ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng quà và chụp hình lưu niệm với đại diện Hiệp hội du lịch các nước Indonesia, Philippines, Campuchia sau buổi làm việc chiều 6-9. Ảnh: NHẪN NAM

Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng quà và chụp hình lưu niệm với đại diện Hiệp hội du lịch các nước Indonesia, Philippines, Campuchia sau buổi làm việc chiều 6-9. Ảnh: NHẪN NAM

Đại diện Hiệp hội du lịch và lữ hành Campuchia cho biết, Cần Thơ là điểm đến tiềm năng với khách quốc tế trong đó có thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên với thị trường Đông Nam Á thì Cần Thơ chưa được biết đến nhiều.

Đại diện Hiệp hội du lịch và lữ hành Indonesia cũng cho rằng Cần Thơ là điểm đến tiềm năng nhưng cũng hoàn toàn mới với người Indonesia vì trước đây khách Indo chỉ biết đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng... mà không biết ở miền Tây Việt Nam lại có thành phố xinh đẹp này.

Sau khi cùng đoàn khảo sát, đại diện Hiệp hội du lịch và lữ hành Philippines cho biết, bệnh viện mà đoàn đi có đủ khả năng tiếp đón, đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp khám chữa bệnh cho du khách. Cạnh đó, Cần Thơ là một điểm đến hội tụ các yếu tố mà khách quốc tế muốn tìm hiểu…

Cạnh đó, đoàn cũng góp ý một số vấn đề để ngành du lịch Cần Thơ quan tâm như phương tiện vận chuyển, trong đó họ hy vọng dự án đường sắt kết nối các điểm đến xung quanh Cần Thơ.

Đoàn góp ý nên chọn một điệu múa mang đậm dấu ấn chào đón du khách khi đến Cần Thơ, đào tạo thêm ngoại ngữ cho những người làm quảng bá du lịch của thành phố.

Đối với Indonesia là quốc gia có phần lớn người dân theo đạo Hồi giáo, vì thế để người dân nước này “tự tin” đến Cần Thơ du lịch thì thành phố nên mở thêm nhà hàng được chứng nhận “Halal food”. Về lâu dài, đoàn mong muốn có những đường bay trực tiếp từ Cần Thơ đến một số sân bay của các nước này.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết, thành phố tiếp thu các ý kiến góp ý của các hiệp hội. Cạnh đó, ông Hiện giới thiệu với đoàn về các chính sách phát triển, cơ sở hạ tầng và mục tiêu phấn đấu của ngành du lịch thành phố.

Ông Hiện cho biết, thành phố sẽ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để kết nối vùng trong phát triển du lịch, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh và du lịch khám chữa bệnh; xúc tiến để mở thêm nhiều đường bay kết nối với các nước… Thành phố mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ được đón nhiều đoàn khách du lịch của Indonesia, Philippines và Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhộn nhịp mùa thả diều ở TP.HCM

Nhộn nhịp mùa thả diều ở TP.HCMLENS

(PLO)- Những ngày đầu tháng 3, TP.HCM bắt đầu bước vào mùa thả diều, nhiều địa điểm thả diều lý tưởng thu hút hàng trăm người dân đến vui chơi, giải trí.