Dư luận phẫn nộ chuyện lái xe gây tai nạn chết người nhưng chỉ bị yêu cầu chép phạt

(PLO)- Dư luận Ấn Độ đang vô cùng phẫn nộ sau khi hay tin một thiếu niên 17 tuổi gây tai nạn làm chết 2 người nhưng chỉ bị yêu cầu chép phạt về an toàn đường bộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người dân Ấn Độ đang vô cùng phẫn nộ sau vụ một thiếu niên 17 tuổi say rượu lái xe gây tai nạn khiến 2 người thiệt mạng nhưng chỉ bị yêu cầu chép phạt, theo đài CNN.

Theo Phó Thủ hiến bang Maharashtra (miền tây Ấn Độ) - ông Devendra Fadnavis, vào cuối tuần qua, cậu thiếu niên nói trên đã lái ô tô hãng Porsche chạy quá tốc độ ở TP Pune và rồi đâm vào một xe máy đang đi trên đường khiến 2 người chết.

tai nạn chết người.jpeg
Dư luận Ấn Độ phẫn nộ sau vụ cậu bé 17 tuổi lái xe gây tai nạn chết người nhưng chỉ bị yêu cầu chép phạt. Ảnh: THE INDIAN EXPRESS

Đoạn video CCTV, được cho là quay những khoảnh khắc trước vụ tai nạn, cho thấy một chiếc Porsche màu bạc đang phóng nhanh trên con đường chính đông xe cộ.

Cậu bé bị bắt giam và sau đó bị đưa lên Hội đồng Tư pháp Vị thành niên của Ấn Độ - nơi quyết định liệu những người chưa thành niên bị cáo buộc phạm tội có nên bị xét xử như một người trưởng thành hay không.

Theo đó, Hội đồng Tư pháp Vị thành niên đã cho cậu thiếu niên này tại ngoại và chỉ phải phục vụ cộng đồng 15 ngày và chép phạt về an toàn đường bộ.

“Sự phẫn nộ ngày càng tăng sau vụ việc này. Theo cảnh sát, cậu bé mới 17 tuổi 8 tháng. Thế nhưng đây là một tội rất nghiêm trọng” - ông Fadnavis nói với các phóng viên.

Ông Fadnavis chỉ ra những thay đổi năm 2015 đối với luật vị thành niên của Ấn Độ, trong đó quy định trẻ em trên 16 tuổi được xét xử như người trưởng thành nếu bị cáo buộc phạm tội “rất nghiêm trọng”.

Phó Thủ hiến bang Maharashtra cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi Hội đồng Tư pháp Vị thành niên ra quyết định trên.

Ông Fadnavis nói thêm rằng cảnh sát TP Pune đang điều tra về cậu thiếu niên 17 tuổi này, đồng thời yêu cầu Tòa án vị thành niên xem xét lại lệnh bảo lãnh.

Ngoài ra, theo Ủy viên cảnh sát TP Pune - ông Amitesh Kumar, cha của cậu bé này bị bắt với cáo buộc cho phép con trai lái xe dù chưa đủ tuổi vị thành niên. Độ tuổi lái xe hợp pháp ở Ấn Độ là 18.

“Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận nghiêm khắc nhất để đảm bảo công lý cho hai nạn nhân và kẻ gây tai nạn sẽ bị trừng phạt thích đáng” - ông Kumar nói.

Ông Suresh Koshta - người có con gái 24 tuổi thiệt mạng trong vụ tai nạn - kêu gọi nhà chức trách có hành động cứng rắn hơn đối với kẻ gây ra vụ tai nạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm