Dùng kíp nổ giả cướp ngân hàng ở Tân Phú

Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Huy Vũ (19 tuổi, ngụ Quảng Ninh) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.


Trước đó, chiều 12-10, Vũ mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang, mang ba lô xông vào một ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM).

Dùng kíp nổ giả cướp ngân hàng ở Tân Phú ảnh 1

Vũ khai mới vào TP.HCM và túng thiếu nên nghĩ kế cướp ngân hàng. Ảnh H. Tâm.

Nam thanh niên xông tới quầy giao dịch, rút ra một vật trông giống kíp nổ để uy hiếp các nhân viên và bảo vệ ngân hàng này. Trong lúc đó nhiều người đang giao dịch hốt hoảng tháo chạy.

Tuy nhiên, những nhân viên ngân hàng cùng bảo vệ đã nhanh chóng nhấn chuông báo động và phản kháng khiến nam thanh niên không thực hiện được ý đồ.

Vũ sau đó chạy ra cổng ngân hàng thì bị trinh sát hình sự ập đến bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ vật giống kíp nổ của nam thanh niên nhưng là đồ giả.

Tại cơ quan điều tra, Vũ thừa nhận dùng kíp giả để cướp tài sản tại ngân hàng. Trước đó, nam thanh niên này có trộm một xe máy biển số 59P2-228.87 tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.