U-23 châu Á:

Đương kim vô địch U-23 châu Á bị cầm hòa

Bảng C VCK U-23 châu Á, nhà đương kim vô địch Uzbekistan đã bị Iran cầm hòa 1-1, trong một trận đấu mà hai đội bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Vào trận Iran làm chủ thế trận rất tốt, họ liên tục vây ép và tạo áp lực cực lớn lên nhà vô địch, trong đó có tình huống Shojaei đệm bóng cận thành mà bóng bay ra ngoài còn khó hơn vào cầu môn. Thế nhưng, Shojaei đã đệm ra ngoài khi cách cầu môn chừng 5m, góc sút rộng và không có ai gây áp lực. Với cách thể hiện này thì Shojaei chỉ chơi hết hiệp 1 rồi bị thay ra nghỉ.

Đương kim vô địch U-23 châu Á bị cầm hòa ảnh 1
Qatar (đỏ) dẫn Syria 2-0 nhưng cuối cùng bị san bằng 2-2.

Nửa hiệp 1, Iran vây ráp mạnh, nhưng những pha phản công của Uzbekistan là rất sắc bén, chính điều này làm Iran cảm thấy lo ngại.

Dần dần nhà vô địch U-23 châu Á lấy lại thế trận. Uzbekistan kiểm soát bóng ít hơn, song những pha tổ chức tấn công của họ rất nét nhờ đội bóng Trung Á này có nhiều cá nhân giỏi kỹ thuật hơn.

Phút 40. Abdixolikov có pha dột phá rất kỹ thuật vào vòng cấm. Trung vệ Najarian phạm lỗi máng chân vào Abdixolikov. Trọng tài Omari, người Qatar tuýt còi chỉ tay vào chấm phạt đền, sau đó ông trao đổi với trợ lý VAR qua bộ đàm và tự tin chỉ tay vào chấm 11m.

Đương kim vô địch U-23 châu Á bị cầm hòa ảnh 2
Thủ môn Nematov của Uzbekistan trong pha bật cao đấm bóng.

Trên chấm 11m, Kobilov sút thắng thủ môn Abbasi mở tỉ số 1-0 cho nhà vô địch.

Iran trở nên bế tắc so với lúc đầu họ khởi đi ấn tượng.  Nhưng Iran lại vùng lên và chơi có nét hơn bằng những lần trau chuốc khi có được cơ hội. Phút 58 thì Dehghani có pha dứt điểm chân trái ngoài vùng cấm san bằng 1-1 cho Iran.

Dường như hai đội cũng hài lòng với kết quả này.

Ở trận đấu cùng giờ của bảng B, Qatar được đánh giá cao hơn Syria và vào trận họ cũng thể hiện điều đó khi dẫn trước 2-0. Thế nhưng cuối cùng học trò của HLV Felix Sanchez đã để đội “kèo dưới” Syria gỡ hòa 2-2 thật đáng tiếc.