AFC Cup, FLC Thanh Hóa - Bali Utd

FLC Thanh Hóa và món nợ phải đòi

Lượt đi ngày 27-2, Thanh Hóa thua 1-3 trên sân đối phương. Trận thua mà á quân V-League thể hiện một bộ mặt nhiều thất vọng ở đấu trường châu Á trái với tham vọng của họ ở AFC Champions League rồi rớt xuống AFC Cup.

Sau ba lượt trận FLC Thanh Hóa mới có 3 điểm, đang xếp thứ ba bảng G, sau Yangon Utd (9 điểm), Bali (4 điểm). Đáng nói là hai trận thua sân khách của FLC Thanh Hóa trước Yangon Utd (Myanmar) và Bali Utd (Indonesia) đều trong thế bị đối thủ lội ngược dòng khi các cầu thủ của mình thiếu tập trung và chơi chùng xuống.

Xem hai trận thua ngược của FLC Thanh Hóa đấy nhiều người đặt nghi vấn cho đại diện Việt Nam khi các cầu thủ tấn công từ nội binh cho đến ngoại binh là Omar Faye, Ofere đều chơi rất vô trách nhiệm và bỏ qua cơ hội không thể tin được.

Với thái độ thi đấu thiếu cầu tiến như thế, nếu chiều nay FLC Thanh Hóa không thay đổi thì sẽ mất mát rất nhiều tình yêu của người hâm mộ vốn từng tin yêu vào các cầu thủ nhà.

 FLC Thanh Hóa và món nợ phải đòi ảnh 1

FLC Thanh Hóa là đội năm nay được đầu tư nhiều nhất và đặt mục tiêu cao. Ảnh: HUY PHẠM

Nếu một CLB á quân Việt Nam như FLC Thanh Hóa mà bị loại ngay sau vòng bảng ở AFC Cup thì thật đáng hổ thẹn. Các CLB như Yangon, Bali thực lực đâu có mạnh hơn FLC Thanh Hóa nhưng họ thi đấu nghiêm túc và tập trung hơn.

Bali Utd do cựu danh thủ Indonesia Widodo dẫn dắt, đội có những ngoại binh nhập tịch đang và đã từng là tuyển thủ quốc gia như Lilipaly, Cristian Gonzales, Spasojevic, Irfan Bachdim, Van der Velden… nhưng cách chơi của họ cũng không quá xuất sắc. Nhưng nhìn vào Bali Utd thấy rõ “yếu tố ngoại” luôn làm nền và đầu tàu cho lối chơi như Lilipaly, Vav der Velden… khi thực sự là chỗ dựa và sự bùng nổ của lối chơi toàn đội.

Ngược lại, các ngoại binh hay ngoại binh nhập tịch của FLC Thanh Hóa như trung vệ Van Berkel, Omar Faye, Ofere đều chơi chưa đúng phong độ và gây thất vọng lớn.

Hiện đang đứng thứ ba nhưng nếu ba trận vòng bảng còn lại FLC Thanh Hóa có được 6-7 điểm thì hy vọng khả năng đi tiếp rất cao.

Ba trận còn lại có 7 điểm cũng không quá khó vì Cebu Global (Philippines ngày càng tỏ ra hụt hơi) mà đội này thì FLC Thanh Hóa đã thắng ở lượt đi trên sân nhà. Còn với hai đội mà FLC Thanh Hóa từng thua ở lượt đi (Yangon và Bali), nếu chơi quyết tâm cao trên sân Hàng Đẫy thì hai chiến thắng là điều hoàn toàn Thanh Hóa đủ sức làm được.

Vấn đề là họ có thay đổi tư thế và đặt quyết tâm cao vào giải đấu mà họ phải chọn Hàng Đẫy làm sân nhà.

Hy vọng nợ sẽ được FLC Thanh Hóa đòi lại sòng phẳng.

Mùa 2018 FLC Thanh Hóa đặt mục tiêu cao ở AFC Champions League nhưng khi bị rớt xuống AFC Cup thì đội bóng này đánh mất sự khát khao lan tỏa trên nhiều cầu thủ. Họ thua những trận không đáng thua.

Còn ở V-League dù chưa đá trận nào nhưng FLC Thanh Hóa lại là một trong hai đội dám đặt mục tiêu vô địch. So với 13 đội V-League còn lại thì FLC Thanh Hóa là đội năm nay được đầu tư nhiều nhất và không ngại đổ tiền để mua ngoại binh lẫn cầu thủ nội chất lượng cao.

NG.HUY