'Gã khổng lồ' nước Ý mở học viện bóng đá tại Hà Nội

CLB sọc đỏ-đen huyền thoại thành Milano mở học viện bóng đá tại Hà Nội và sẽ đi vào việc tuyển sinh, đào tạo từ tháng 9 năm nay.

Điều đáng nói đây là “mối lương duyên” của hai đối tác nước ngoài gồm CLB AC Milan của Ý và tập đoàn Hitjitsu có trụ sở tại Nhật Bản.

'Gã khổng lồ' nước Ý mở học viện bóng đá tại Hà Nội ảnh 1
Maldini, một biểu tượng mang tính huyền thoại của AC Milan

Những học viên trẻ sau khi được sàng lọc sẽ qua lớp đào tạo của các HLV người Ý. Học viện sẽ dùng rặt triết lý bóng đá truyền thống của CLB AC Milan trong công tác đào tạo và huấn luyện, đó là kỹ thuật và giáo dục đạo đức thông qua thể thao.

'Gã khổng lồ' nước Ý mở học viện bóng đá tại Hà Nội ảnh 2
Học viện AC Milan tại Hà Nội sẽ tuyển sinh và đào tạo vào tháng 9 năm nay. 

Tất cả các buổi đào tạo, huấn luyện của học viện tập trung vào việc xây dựng nền tảng kiến thức cho cầu thủ để chơi bóng đá và cân bằng trong ăn uống, dinh dưỡng để tích lũy thể lực, sức mạnh…

Hiện nay AC Milan có các học viện trên 10 quốc gia khắp thế giới thu hút 29.000 học viên theo học  bóng đá chuyên nghiệp.

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.
VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.