Gây án vì bị 'xù' tiền đánh số đề

Ngày 11-12, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Khuất Văn Tú (40 tuổi, quê Thái Nguyên) 10 năm tù về tội giết người.

Gây án vì bị 'xù' tiền đánh số đề  ảnh 1
Bị cáo Khuất Văn Tú đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, chị L. nợ Tú tiền ghi số đề chưa trả. Ngày 9-11-2019, sau khi nhậu xong, Tú cãi nhau với chồng chị L. Tú đi mua bốn bịch xăng rồi ghé qua phòng tròng của chị L. thì thấy ông Nguyễn Thanh Liêm (cha ruột chị L.). Hai bên cãi nhau.

Tú lấy một bịch xăng châm lửa đốt rồi ném vào người ông Liêm khiến ông bị cháy và bỏng toàn thân, thương tật 45%.

Tại tòa, Tú khai mua xăng là để sử dụng cho xe chở hàng, không có ý định gây hại cho ai, bản thân cũng bị hội chứng tâm thần.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, việc bị hại không thiệt mạng là nguyên nhân khách quan, nằm ngoài ý muốn của bị cáo và tuyên án như trên.

Trước đó, cơ quan điều tra đề nghị VKS truy tố Tú về tội cố ý gây thương tích nhưng VKSND tỉnh Đồng Nai ban hành cáo trạng truy tố tội giết người.

VKS cho rằng bị cáo đã dùng bịch xăng đốt cháy ném vào người bị hại. Bị hại không chết là vì được đưa đi cấp cứu kịp thời. Hành vi của bị cáo đã phạm vào tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.