Gia Lai: 1 bệnh nhi mắc bạch hầu đang nguy kịch

Tối 4-7, xác nhận với PLO, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một ca bệnh bạch hầu. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Trước đó, ngày 3-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai nhận thông tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai đã tiếp nhận ca nghi bệnh bạch hầu. Bệnh nhân này tên là V. (4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, bệnh nhi có biểu hiện viêm họng, Amidal, thanh quản giả mạc, viêm phổi, nghi mắc bệnh hầu. Sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (Đắk Lắk). Kết quả cho thấy bệnh nhi này dương tính với bệnh bạch hầu.

Gia Lai: 1 bệnh nhi mắc bạch hầu đang nguy kịch ảnh 1
Một chốt liên ngành ở Kon Tum để hạn chế bệnh lây lan. Ảnh NT

Theo Sở Y tế, ngày 28-6, bé cùng mẹ có đến tỉnh Kon Tum để thăm cậu. Bé được tiêm chủng đầy đủ mũi trong chương trình TCMR.  Điều tra yếu tố dịch tễ: Chưa rõ bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp bệnh tương tự.

Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Bệnh viện nhi Gia Lai tiếp tục theo dõi, điều trị, phòng ngừa các biện chứng nặng; tiến hành cách ly, khử khuẩn cho bệnh nhân, người nhà và những hộ dân sống xung quanh.

Trong khi đó, sau có xuất hiện một số ca bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Kon Tum đã tiến hành các biện pháp cách li, khoanh vùng để dập dịch.

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.