Giả mạo website Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

(PLO)- Các đối tượng này thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng Công an đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) ngày 3-6 cho biết qua xác minh đơn vị này xác định website https://2.0840113vn.org giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an (http://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Giao diện website giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an.

Giao diện website giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an.

Các đối tượng này mạo danh lực lượng công an đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy… và chủ động liên hệ với một số cá nhân để yêu cầu trình diện cơ quan công an, đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra.

Từ đó, các đối tượng đề nghị nạn nhân nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam thì phải cung cấp thông tin như CMND/CCCD, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư tài khoản… để thanh tra tình hình tài chính.

Sau khi có được thông tin, các đối tượng sẽ gửi một mã và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào website giả mạo trên.

Khi có được thông tin cần thiết, những kẻ lừa đảo sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

(PLO)- Tòa tuyên 9 án tử hình vụ mua bán hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam; Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Long An: Tài xế đã lao xe chở rác qua làn đường ngược lại; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Doanh nghiệp kiện 3 cá nhân đòi bồi thường vì... tố cáo 2 cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận không có căn cứ; Người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng dương tính với ma túy.

Đọc thêm