Giả nhân viên bán vé máy bay về Tết lừa đảo 243 triệu đồng

Ngày 20-1, Trung tá Lê Ngọc Minh, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ ba người giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba người bị bắt giữ là Lâm Ngọc Yến (SN 1988 quê TP Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, quêi tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994 quê Sóc Trăng).

Trần Văn Toàn, Lê Cao Quân, Lâm Ngọc Yến tại cơ quan công an. Ảnh: TH

Trước đó, vào đầu tháng 12-2021, nhóm này đã hack tài khoản viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài.

Sau đó, nhóm sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân trú tại Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết, rồi giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.

Tin lời nhóm người này, người mẹ đã gọi điện đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do nhóm này cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng.

Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an TP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các nghi can tại TP.HCM.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.