Câu chuyện thể thao

Giải quyết mâu thuẫn 3 đội chung 1 sân nhà

(PLO)- AFC đã tuýt còi bóng đá Việt Nam (VN) liên quan V-League có ba đội chung một sân nhà là Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội đều có chung sân Hàng Đẫy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AFC đã tuýt còi bóng đá Việt Nam (VN) liên quan V-League có ba đội chung một sân nhà là Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội đều có chung sân Hàng Đẫy. Trong tiếng còi đấy, AFC nêu rõ nếu không giải quyết vấn đề đấy thì bóng đá VN sẽ bị cắt suất dành cho các CLB châu Á.

IMG_8001.jpeg
Sân Hàng Đẫy có đến ba đội chọn làm sân nhà ở V-League. Ảnh: HHT

Việc ba đội chung một sân nhà là hiện tượng hiếm và đáng nói là cả ba đội đều là thuê sân chứ chưa đội nào có sân riêng theo đúng chất của bóng đá chuyên nghiệp. Để giải quyết vấn đề trên và để bóng đá VN không bị AFC cắt suất, một trong ba đội bóng trên sẽ phải rời sân Hàng Đẫy và tìm một sân để đăng ký sân nhà và chắc chắn cũng lại là thuê sân.

Vụ cái sân như AFC tuýt còi cũng là một trong những nguyên nhân khiến giải chuyên nghiệp VN V-League có điểm thấp và thậm chí là còn xếp dưới giải hạng nhì Thái Lan (Thai-League 2).

Cả nước hiện chỉ mới có L.HAGL là có sân riêng nhưng cũng là sân của tỉnh giao cho CLB này quản lý. Dù sao thì cũng hơn rất nhiều CLB mang tiếng có sân riêng nhưng là thuê lại của đơn vị quản lý địa phương như Hà Nội, Viettel, Công an Hà Nội cùng thuê sân Hàng Đẫy.

Cái sân vẫn luôn là chuyện nan giải của bóng đá chuyên nghiệp và chắc chắn không thể mong V-League “thăng hạng” hay có điểm trong mắt AFC nếu các đội chuyên nghiệp vẫn cứ phải thuê sân như hiện tại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tiền đạo Salah chấm dứt tin đồn ở Liverpool

Tiền đạo Salah chấm dứt tin đồn ở Liverpool

(PLO)- Đang tiến gần hơn bao giờ hết trong việc gia hạn hợp đồng với Liverpool, tiền đạo Salah khép lại một chương đầy đồn đoán kéo dài nhiều năm về tương lai của ngôi sao người Ai Cập tại sân Anfield.

Đội tuyển U-17 Việt Nam chỉ có một con đường phải thắng UAE

Đội tuyển U-17 Việt Nam chỉ có một con đường phải thắng UAE

(PLO)- HLV trưởng đội tuyển U-17 Việt Nam Cristiano Roland muốn các cầu thủ của mình thể hiện quyết tâm tương tự như những trận gặp Nhật Bản, Úc khi đối đầu với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong trận đấu cuối cùng của bảng B tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025.