Giải Xe đạp ĐBSCL: Nguyễn Thành Tâm áo vàng, Lê Văn Duẩn áo xanh

Tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời có tổng thời gian thi đấu ít hơn Lê Văn Duẩn (TT Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đúng ba giây.

Suốt chín chặng thi đấu, cuộc so kè quyết liệt giữa Nguyễn Thành Tâm và Lê Văn Duẩn luôn tạo nên sự hấp dẫn đối với người hâm mộ. Sau hai chặng đầu không suôn sẻ, Nguyễn Thành Tâm bắt đầu tỏa sáng ở chặng 3. Chặng mà Tâm không chỉ đánh bại Lê Văn Duẩn tại mức đến mà còn “xé” luôn chiếc áo vàng của đối thủ. Khoảng cách ba giây được tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời duy trì đến kết thúc chặng cuối, tranh tài 40 km vòng quanh TP Rạch Giá - Kiên Giang.

Áo xanh Lê Văn Duẩn và áo vàng Nguyễn Thành Tâm cứ so kè nhau suốt cuộc đua và đoạt hai giải thưởng cao nhất. Ảnh: ANH TÂN.

Trong khi đó, Lê Văn Duẩn dù hụt áo vàng nhưng đã giữ được chiếc áo xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất.

Sở hữu nhiều tay đua mạnh và có nước rút tốt, êkíp TT Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tạo kỷ lục chiếm ngôi nhất đồng đội chín chặng liền. Hai êkíp xếp tiếp theo là Gạo Hạt Ngọc Trời và Mathnasium TP.HCM.

Cuộc đua cũng ghi nhận sự cố hi hữu xảy ra tại chặng 7 khi 48/71 tay đua không hoàn thành cự ly 177 km từ Cà Mau về TP Long Xuyên do đường đua gió bạt rất mạnh.

Ngay khi kết thúc giải, các đội đua liền di chuyển ra Đà Nẵng chuẩn bị tranh tài giải quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen, khai mạc ngày 24-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

HLV Arne Slot và viễn cảnh đăng quang cùng Liverpool

HLV Arne Slot và viễn cảnh đăng quang cùng Liverpool

(PLO)- Ông thầy của Livepool, HLV Arne Slot ngồi lặng lẽ trên khán đài, phóng tầm mắt xuống thảm cỏ xanh mướt, nơi rất có thể sẽ chứng kiến ngày đăng quang ngai vàng giải Ngoại hạng Anh của ông trong tương lai gần.

Tay vợt gốc Việt Learn Tien gây sốc

Tay vợt gốc Việt Learn Tien gây sốc

(PLO)-Tay vợt gốc Việt Learn Tien đã giành chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp khi gây sốc trước tay vợt số 2 thế giới Alexander Zverev.

Manchester United thoát hiểm ngoạn mục

Manchester United thoát hiểm ngoạn mục

(PLO)- Trong một đêm mưa gió tồi tệ tại Old Trafford, đã có lúc người ta bắt đầu nghĩ rằng Ruben Amorim có thể trở thành cái tên tiếp theo trong danh sách sa thải, nhưng may mà có Bruno giúp Manchester United thoát hiểm ngoạn mục.

Sao Man United bất mãn HLV Amorim

Sao Man United bất mãn HLV Amorim

(PLO)-HLV Ruben Amorim sẽ nói chuyện với Alejandro Garnacho sau khi ngôi sao Man United bị thay ra đột ngột gây tranh cãi sau trận thắng 3-2 trước Ipswich.