Giám đốc bóng đá PVF muốn làm thuyền trưởng Xứ Wales

Huyền thoại MU Ryan Giggs, tân giám đốc của PVF muốn ngồi vào ghế thuyền trưởng Xứ Wales thay cho Chris Coleman.

Giám đốc bóng đá PVF muốn làm thuyền trưởng Xứ Wales ảnh 1
Hai huyền thoại của MU giúp bóng đá VN có mặt tại World Cup 2030

Chris Coleman từ chức HLV trưởng tuyển Xứ Wales hồi tháng trước. Trước tình trạng “rắn mất đầu”, huyền thoại MU và Xứ Wales muốn ngồi vào ghế thuyền trưởng.

Ryan Giggs được lãnh đạo PVF của Việt Nam mời làm giám đốc bóng đá để phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Trong lần đến Việt Nam cách đây một tháng, Ryan Giggs và người đồng đội nổi tiếng Paul Scholes hứa sẽ giúp đỡ để đưa tuyển Việt Nam có mặt tại World Cup 2030.

Giám đốc bóng đá PVF muốn làm thuyền trưởng Xứ Wales ảnh 2
Ryan Giggs đến VN với vai trò giám đốc bóng đá PVF

Ryan Giggs từng 64 lần khoác áo tuyển Wales ghi 12 bàn. Giggs đã có 16 năm phụng sự trong màu áo Xứ Wales (từ 1991 đến 2007). Trả lời kênh truyền hình Sky Sports, Giggs khẳng định, anh rất quan tâm đến chiếc ghế thuyền trưởng Xứ Wales và muốn tiếp nhận nó. Đó cũng là lẽ bình thường, bởi anh là huyền thoại MU và bóng đá Xứ Wales, ngoài ra Giggs cũng có thời gian ngắn làm HLV trưởng MU.

Giám đốc bóng đá của PVF năm nay 44 tuổi, từng ngồi ghế HLV trưởng tạm quyền MU dẫn dắt “quỷ đỏ” đá ba trận khi David Moyes từ chức năm 2014 trước khi Luis Van Gaal lên dẫn dắt.

Không phải không khốc liệt bởi chiếc ghế trống của tuyển Xứ Wales này đang có ít nhất bốn kẻ… nghía. Ngoài Giggs còn có John Hartson, Craig Bellamy, Tony Pulis.

Chris Coleman từng tạo cú sốc khi đưa Xứ Wales vào bán kết Euro 2016, nhưng sau đó thất bại trong việc đưa đội đến Nga dự World Cup 2018.