Giám đốc công ty thi công làm sập tường 10 người chết lĩnh án 8 năm tù

Ngày 30-12, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hà Huy Hải (57 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 8 năm tù về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa buộc bị cáo bồi thường hơn 1,1 tỉ đồng cho Công ty cổ phần AV Healthcare (KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom) và cấp dưỡng nuôi con cho các bị hại trong vụ án đến khi đủ 18 tuổi.

Bị cáo Hà Huy Hải tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: VH. 

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Hà Hải Nga do Hà Huy Hải làm Giám đốc là đơn vị thi công công trình Nhà máy Công ty cổ phần AV Healthcare tại lô số 18 (đường số 8, KCN Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom). 

Trong quá trình thực hiện, do chủ đầu tư là Công ty cổ phần AV Healthcare không có năng lực giám sát nên đã thỏa thuận với đơn vị thi công là Công ty TNHH Hà Hải Nga thuê đơn vị giám sát độc lập. Ông Hải là giám đốc đã đồng ý thuê giám sát theo đề nghị của chủ đầu tư. Mặc dù chưa ký hợp đồng giám sát, vì cho rằng giá thành cao, bị cáo Hải cũng không báo lại cho chủ đầu tư biết mà vẫn tiến hành xây dựng công trình.

Quá trình thi công xây dựng công trình, Hải đã tổ chức thi công không đúng với hồ sơ thiết kế, không bố trí chỉ huy trưởng công trình.

Đến chiều 14-5-2020, khi Công ty TNHH Hà Hải Nga đang tổ chức xây dựng thì đã xảy ra sự cố sập tường đè lên những công nhân đang làm việc tại đây.

Hậu quả vụ sập tường làm 10 người tử vong, 14 người bị thương là công nhân xây dựng và gây thiệt hại hơn 1,1 tỉ đồng cho Công ty cổ phần AV Healthcare.

Sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Hà Hải Nga đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân và những người bị thương 1,9 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần AV Healthcare đã hỗ trợ cho những người bị thương và tử vong từ 5 đến 10 triệu đồng trên mỗi trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm