Gian lận tuổi ở giải U-15: Lỗi người lớn, tội con trẻ

Giải U-15 quốc gia ồn ào nhiều việc ngoài chuyên môn xuất phát từ chuyện cay cú của hai đội U-15 Hà Nội và U-15 Thanh Hóa. Khởi sự rắc rối là đơn tố cáo của lãnh đội Hà Nội gửi cho VFF cho rằng HLV Lê Hồng Minh (Thanh Hóa) đòi cắt gân chân cầu thủ Vũ Tiến Long.

Trong lúc đó, HLV Lê Hồng Minh phủ nhận lời hăm dọa và tố ngược cầu thủ Vũ Tiến Long khi ăn mừng bàn thắng đã thể hiện hành vi xấc xược có tính xúc phạm ban huấn luyện Thanh Hóa. Ông Minh cho rằng Vũ Tiến Long là cầu thủ cũ của Thanh Hóa đã khoác áo Hà Nội vẫn phải có cách ứng xử lễ phép.

Rắc rối của vụ gian lận tuổi xuất phát từ việc đội Hà Nội tố cáo HLV Lê Hồng Minh đòi cắt gân cầu thủ Vũ Tiến Long.

Mọi việc chưa ngã ngũ vì còn phải chờ VFF mở cuộc đối chất “ba mặt một lời” để làm căn cứ xử lý hành vi xấu xí sân cỏ thì đùng một cái xảy ra chuyện gian lận tuổi.

Phía Thanh Hóa trưng ra bằng chứng bản sao giấy khai sinh có chứng thực của hai cầu thủ Hà Nội đang dự giải U-15 là anh em sinh đôi Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà có năm sinh 2000. Điều này có nghĩa hai cầu thủ này đã 17 tuổi, không thể dự giải U-15 chỉ gồm các cầu thủ có năm sinh 2002 trở đi.

Phía Thanh Hóa tunng bằng chứng là bản sao giấy khai sinh hai cầu thủ Hồng - Hà của đội Hà Nội sinh năm 2000 là vi phạm điều lệ giải.

Sở dĩ Thanh Hóa có bản khai sinh của anh em Hồng – Hà vì năm 2011, cả hai từng khoác áo Thanh Hóa đá giải U-11 toàn quốc. Đích thân ông Lê Sỹ Thước – bố của hai cầu thủ này (khi ấy mới 9 tuổi) xác nhận do chính ông làm nhằm tăng thêm hai tuổi để hội đủ điều kiện dự giải.

Mãi sau này, Hồng – Hà không theo kịp các anh lớn tuổi trong đội Thanh Hóa nên ông Thước đã “trả lại tuổi cho con” đúng năm sinh 2002. Ông Thước khẳng định gia đình không cố tình gian lận mà chỉ muốn hợp thức hóa hồ sơ cho con đá giải U-11. Bởi nếu có gian lận, thì người ta luôn khai man tăng tuổi chứ không phải giảm. Vì thế, việc hai anh em Hồng – Hà hiện tại khoác áo Hà Nội thi đấu giải U-15 là không vi phạm điều lệ.

Đội Hà Nội cung cấp các bản gốc giấy khai sinh, hộ khẩu và căn cước công dâncủa hai cầu thủ Hồng - Hà có năm sinh 2002.

Ông Lê Sỹ Thước khẳng định phía Thanh Hóa giữ bản sao giấy khai sinh của hai con ông sinh năm 2000 nhưng giấy tờ gốc cung cấp cho đội Hà Nội là năm 2002. Ông cũng nhấn mạnh về mọi sự rắc rối do mâu thuẫn của người lớn về chuyện khác đã dắt dây đến chuyện tố cáo để làm xấu mặt nhau.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ đã nhận đơn khiếu nại của Thanh Hóa về hai cầu thủ gian lận tuổi như đã nêu trên. Họ cũng đã nhận đầy đủ hồ sơ của phía Hà Nội và cần có thời gian xác minh mới có thể ra quyết định cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm