Trao đổi với PLO vào chiều 10-10, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết ngày mai (11-10), học sinh xã đảo Thạnh An vẫn chưa thể trở lại trường để học trực tiếp. Bởi hiện nay UBND TP.HCM vẫn chưa có ý kiến về tờ trình của Sở GD&ĐT TP.HCM liên quan đến việc mở cửa trường học tại xã đảo Thạnh An.

“Có thể học sinh xã đảo sẽ lùi ngày đến trường lại 1,2 ngày để chờ ý kiến của UBND TP. Hiện về phía địa phương cũng như các trường và học sinh đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đi học trở lại sau thời gian học trên môi trường internet do dịch bệnh”, ông Xuân nói thêm.

Hai trường ở xã đảo TP.HCM tiếp tục hoãn mở cửa  - ảnh 1
Học sinh trường Tiểu học Thạnh An được xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị cho việc trở lại trường. Ảnh: HB

Theo thông tin PV có được, ngày mai Thường trực UBND TP sẽ họp bàn phương án mở cửa trở lại đối với 2 trường tại xã đảo Thạnh An.

Ngày 7-10, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP về phương án mở cửa hai trường trên, với các khối 1, 2, 6, 9, 12 đến trường học trực tiếp. Đề xuất đã được cân nhắc sau khi Sở đi kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn.

Đây là lần hoãn mở cửa trường lần thứ hai ở xã đảo này. Ban đầu, UBND huyện Cần Giờ đều xuất mở cửa trường từ 4-10. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, Sở đề nghị địa phương cần phải bổ sung một số vấn đề nên được lùi lại đến 11-10.

Trước đó, huyện đã xét nghiệm cho 60 giáo viên và 242 học sinh, đảm bảo 100% âm tính trước khi học tập trung. Các trường đều có phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

Hiện nay, hơn 1,4 triệu học sinh TP.HCM vẫn phải học trên môi trường internet. Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến vào tháng 1-2022 sẽ tổ chức học trực tiếp khi được sự cho phép của UBND TP và tình hình dịch được kiểm soát.