Giật điện thoại nữ sinh, ép xe trinh sát quận 1

Vụ việc vừa xảy ra trưa nay (13-10), trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nạn nhân là một nữ sinh của Trường THPT Tenlơman.

Giật điện thoại nữ sinh, ép xe trinh sát quận 1 ảnh 1
Nguyễn Văn Hòa tại cơ quan điều tra.

Ngày 13-10, Công an quận 1 cho biết trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 đã làm thủ tục bàn giao Nguyễn Văn Hòa (23 tuổi, ngụ quận 4) cho Công an phường Phạm Ngũ Lão tiếp tục điều tra xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, đang trên đường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn quận 1, trinh sát phát hiện thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm đeo bám.

Đúng như dự đoán, khi đến trước cổng Trường THPT Tenlơman (đường Trần Hưng Đạo, quận 1), phát hiện con mồi là nữ sinh đang đứng bên lề đường bấm điện thoại, Hòa lên kế hoạch cướp giật. Người này chạy xe ngược chiều giả bộ như tìm người, rồi bất ngờ áp sát giật phăng chiếc điện thoại trên tay nữ sinh, tẩu thoát.

Những tưởng đã ăn hàng thành công, Hòa không ngờ mọi hành vi đều đã rơi vào tầm ngắm của trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 1 từ trước đó.

Giật điện thoại nữ sinh, ép xe trinh sát quận 1 ảnh 2Xe và tang vật thu giữ.

Phát hiện bị công an truy đuổi, thanh niên này liên tục lạng lách, đánh võng, ép đầu xe trinh sát hòng tẩu thoát. Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, trinh sát liên tục đeo bám không để mất dấu, vừa đợi thời cơ thích hợp. Đến giữa cầu Calmette, rẽ về hướng đường Bến Vân Đồn, quận 4, trinh sát vượt lên ép xe tóm gọn thanh niên này.

Tại Công an phường Phạm Ngũ Lão, người này khai nhận tên là Nguyễn Văn Hòa. Tang vật là chiếc điện thoại được thu hồi để làm thủ tục trả lại cho nữ sinh.