Giúp nông dân tiêu thụ hơn 100 tấn khoai lang tím

Chương trình này do Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng chính quyền địa phương tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp hỗ trợ giải cứu khoai lang tím, giúp người dân tiêu thụ và đảm bảo một phần thu nhập trong tình hình dịch bênh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Các bạn tình nguyện ở đây đảm nhiệm nhiều công đoạn, vừa làm việc cân đong đo đếm vừa làm công việc shipper. Ảnh: ÁNH TRINH

Hiện nay, khoai lang tím tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp đang tới mùa vụ thu hoạch với số lượng hơn 50.000 tấn. Nguồn nông sản này được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên đã ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu của mặt hàng này.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn người nông dân mình đỡ vất vả. Bởi vì nông dân đã làm cực rồi nhưng số lượng bán ra giá lại quá thấp. Chúng tôi đứng ra mua nông sản của người dân với giá cao hơn giá thương lái mua hiện tại.

Theo thông tin của người dân, trong giai đoạn này người dân bán chưa tới 1.000 đồng/ký. Phối hợp với địa phương, chúng tôi mua với giá 5.000 đồng/ký. Chúng tôi bán lại 6.000 đồng/ký, 1.000 đồng còn lại sẽ đưa vào những chi phí tổ chức bán. Tiền khoai chúng tôi mua hỗ trợ người dân sẽ chuyển cho địa phương”- Anh Bình cho biết.

Anh Trần Thiện An - Cán bộ phòng kết nối tình nguyện Trung tâm công tác xã
hội thanh niên TP.HCM vận chuyển số khoai lang tím đến người mua - Ảnh: ÁNH TRINH

Anh Bình, cho biết thêm, do tình hình dịch bệnh nên đa phần sẽ bán hàng online. Đồng thời, các bạn tình nguyện viên làm shipper để mang nông sản đến người ủng hộ.

Khó khăn hiện nay là các địa phương đang bị bất cập về công tác thu hoạch khoai. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi chuyển khoai lên thành phố.

Khoai lang tím được chọn lựa kỹ lưỡng và đóng gói cẩn thận để giao đến người
mua - Ảnh: ÁNH TRINH

Hiện tại số lượng khoai của hai tỉnh đang rất lớn, vì vậy Trung tâm mong muốn có thể hỗ trợ người dân nhiều hơn số lượng dự kiến.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.