Vòng 12 V-League:

HA Gia Lai bị chặn đứng chuỗi trận thắng tại Hàng Đẫy

(PLO)- Chuỗi sáu trận bất bại và năm trận thắng liên tiếp của thầy trò HLV Kiatisak của HA Gia Lai đã bị “chặn” lại tại Hàng Đẫy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một trận “ El Clasico phiên bản Việt” đúng như những gì nó diễn ra ở vòng 12 V-League giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai. Một trận mà từ sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Ngô Duy Lân cho đến lúc Văn Quyết mở tỉ số 1-0 cho Hà Nội phút 54 là một cuộc đấu trí.

Với triết lý tấn công làm phòng ngự, HA Gia Lai thời HLV Kiatisak là thế. Và làm khách tại Hàng Đẫy một trước Hà Nội rất cân bằng trong tấn công và phòng ngự, nhưng HLV Kiatisak vẫn chơi nặng tấn công.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc thì HA Gia Lai là đội cầm bóng nhiều hơn, áp sát cầu môn Tấn Trường của Hà Nội nhiều hơn, song...các hậu vệ Hà Nội đã phong tỏa dễ.

HA Gia Lai bị chặn đứng chuỗi trận thắng tại Hàng Đẫy ảnh 1

Đội trưởng Văn Quyết, tác giả bàn thắng đầu của trận "El Clasico" Hà Nội - HA Gia Lai. Ảnh: CTP

Hiệp 1, đội khách HA Gia Lai cầm bóng nhiều hơn, chơi chủ yếu ở phần sân Hà Nội, tuy nhiên những pha phản công của Hà Nội lại có tính sát thương cao, gây khó cho Tiến Linh rất nhiều.

HLV Chun Jao-ho của Hà Nội rất quái, dường như khi HA Gia Lai chơi tấn công và cố gắng áp đặt thế trận thì vị HLV Hàn Quốc này cũng nhìn thấy đối thủ hở sườn.

Hiệp một kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng, nhưng nó hứa hẹn một hiệp hai bùng nổ, nhất là từ phía chủ nhà Hà Nội. Thật vậy, sang hiệp 2, chỉ trong vòng 3 phút (từ 54 đến 55) Hà Nội có liền cú đúp bằng những pha dứt điểm cận thành từ những pha xuống biên rồi tạt vào.

Ở bàn mở tỉ số 1-0 của Văn Quyết là pha xuống biên rồi bó vào sườn của Tonci, rồi cầu thủ này bấm bóng vào sát mặt cầu môn Tuấn Linh, một cú “bấm” bóng rất tinh tế và nhãn quan cực nhạy. Văn Quyết lao xuống đệm lòng cận thành trước khi Văn Thanh lao về can thiệp có phần muộn màng.

Hai phút sau đó thì từ pha chồng biên phải, Văn Hậu đi bóng sát biên ngang rồi tạt vào bóng khẽ chạm chân Brandao đổi hướng bay, nhưng Tuấn Hải lao xuống trong thế không ai theo kèm và đệm cận thành gia tăng cách biệt lên 2-0 cho Hà Nội.

Phút 61, thì từ pha dàn xếp dọc trung lộ, Văn Toàn có bóng dọc sườn phải rồi thực hiện cú bấm bóng xuống vùng 5m50 của Hà Nội cho Bruno Henrique bật cao đánh đầu, bóng bay sát cột cầu môn, Tấn Trường lao người nhưng với không tới bóng. Bruno Henrique rút ngắn 1-2 cho HA Gia Lai.

Sau khi có bàn gỡ, HA Gia Lai gia tăng áp lực để tìm đường có điểm rời sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên mọi nỗ lực của học trò HLV Kiatisak bất thành.

HA Gia Lai thua trận 1-2, còn Hà Nội chặn đứng chuỗi sáu trận bất bại, trong đó có năm trận thắng liên tiếp gần nhất của HA Gia Lai.

Hà Nội vẫn là “ca khó” của HLV Kiatisak nói riêng và HA Gia Lai nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm