Vòng 13 V-League:

HA Gia Lai thay tướng, nửa đội hình ghi bàn

Sân Pleiku vừa mưa trời, vừa… mưa gôn. Một trận thắng hoành tráng của chủ nhà khi HA Gia Lai vừa thay tướng sau trận thua SL Nghệ An 0-2. Trợ lý Nguyễn Văn Đàn ngồi “ghế lái” thay HLV Lee Tae-hoon và lập tức có đến nửa đội hình ghi bàn trong chiến thắng 5-2 trước TP.HCM ở vòng 13 V-League.

Năm bàn thắng của HA Gia Lai do năm cầu thủ khi ghi gồm Kelly, Văn Toàn, Walsh, Memovic và Văn Thanh.

HA Gia Lai thay tướng, nửa đội hình ghi bàn ảnh 1
Văn Toàn hôm nay trở lại "người không phổi". Ảnh: A. ĐỒNG

TP.HCM hành quân lên phố núi mà không có những Công Phượng, Đức Lương vì theo hợp đồng giao ước hai cầu thủ này vẫn là người của HA Gia Lai.

HA Gia Lai đã “lột xác” hẳn so với trận đấu ì ạch tại Vinh và thua SL Nghệ An 0-2. HA Gia Lai vào thế phải thắng để tranh giành một suất nằm ở nhóm thứ nhất.

HA Gia Lai thay tướng, nửa đội hình ghi bàn ảnh 2
Văn Toàn có cú vô-lê ăn bàn cực đẹp từ đường chuyền của Xuân Trường nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: A. ĐỒNG

Tân HLV Nguyễn Văn Đàn vừa ngồi ghế nóng đã có sự khởi sắc và thái độ thi đấu rất nhiệt của học trò.

Chỉ trong hiệp 1 không thôi, HA Gia Lai đã áp đặt lối chơi lên đội khách TP.HCM cùng với đó là ba bàn thắng được ghi trong hiệp 1 lần lượt do công của Kelly, Văn Toàn và Walsh. Phi Sơn có bàn rút ngắn cho đội khách từ chấm 11m cuối hiệp 1.

Sang đầu hiệp 2, HA Gia Lai hưng phấn từ việc dẫn cách biệt khá sâu và họ biến lợi thế đó tiếp tục thành bàn thắng. Hai bàn từ đầu và giữa hiệp 2 do công Memovic và Văn Thanh.

HA Gia Lai thay tướng, nửa đội hình ghi bàn ảnh 3
Hôm nay Walsh chơi khá hơn và ghi bàn. Ảnh: A.ĐỒNG

Hầu hết các cầu thủ HA Gia Lai đều có thái độ thi đấu tốt và có sự đồng bộ cao. Xuân Trường “in dấu giày” trong ba bàn thắng của đội nhà. Hôm nay trung vệ Kelly chơi cũng rất ấn tượng. Nếu may mắn anh có thể hoàn cú đúp  vì phút 32, từ pha solo, Kelly dứt điểm nhưng bóng lại bật cột.

Lối chơi của Kelly mang bóng dáng của một libero, một trung vệ tự do tổ chức phát triển bóng tấn công dọc trung lộ và thậm chí ghi bàn. Hôm nay Kelly đã thể hiện vai trò này rất đậm.

HA Gia Lai thay tướng, nửa đội hình ghi bàn ảnh 4
HLV Park Hang-seo dự khán trận đấu. Ảnh: A.ĐỒNG

Phút 83, Văn Thuận có bàn rút ngắn cho TP.HCM 2-5, đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng này HA Gia Lai đã hết lo chuyện trụ hạng. Bây giờ họ đã nằm trong nhóm 1, tức nhóm tranh ngôi vô địch vào giai đoạn hai.