HA Gia Lai và Arsenal chia tay

Như vậy là sau 10 năm HA Gia Lai và Arsenal là đối tác chiến lược của nhau trong việc thành lập Học viện Bóng đá HA Gia Lai - Arsenal JMG nổi đình nổi đám thì đúng 10 năm sau họ chia tay nhau.

Cũng không khó để xác định nguyên nhân vì sao họ không còn là đối tác chiến lược của nhau nữa. Phần gốc của Arsenal gắn với HA Gia Lai sau 10 năm rõ ràng tốn kém rất nhiều nhưng tính hiệu quả không cao. Chưa cầu thủ nào từ lò đào tạo này được thử việc cho CLB châu Âu như cái cách mà Arsenal vẫn hợp tác với những quốc gia có tiềm năng. Tuy nhiên, phần vốn đổ vào rất lớn và phần làm thương hiệu thì cũng thật hạn chế. Thậm chí là đến nay lứa cầu thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng… sắp hết hợp đồng ký ba năm với HA Gia Lai và sắp tới có thể sẽ có những biến động lớn trong lứa cầu thủ này về việc tiếp tục gắn bó hay tản mát đi các CLB khác sẵn sàng chèo kéo về… Ngoài ra còn một vấn đề tế nhị là HA Gia Lai giờ cũng không chủ động về kinh phí như 10 năm trước họ có hàng trên sàn chứng khoán…

Tiếc cho một mối quan hệ với việc hợp tác chiến lược nhưng đầu ra thì có hạn và cũng bộc lộ không ít những bất cập so với vốn đầu tư quá lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.