Hà Nội: 2 Phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại đám cháy ở huyện Thanh Trì

(PLO)- Khi đang tác nghiệp ở một đám cháy trên địa bàn huyện Thanh trì, TP Hà Nội, hai phóng viên công tác tại Thời báo VTV và Báo điện tử VnExpress bị một số người hành hung.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đang phối hợp với các lực lượng chức năng thu thập chứng cứ, xác minh, làm rõ vụ việc hai phóng viên (PV) bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, đêm 23-4, Công an huyện Thanh Trì tiếp nhận trình báo của hai PV là anh NVC (công tác tại Thời báo VTV) và MHM (công tác tại Báo điện tử VnExpress) về việc bị hành hung khi tác nghiệp vụ cháy tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì.

Cụ thể, vào tối cùng ngày, phóng viên NVC và NHM biết được thông tin về một vụ cháy nhà xưởng ở xã Ngũ Hiệp nên đã đến khu vực này để tác nghiệp.

Hà Nội: 2 Phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại đám cháy ở huyện Thanh Trì
Biên bản tiếp nhận thông tin của Công an huyện Thanh trì và hình ảnh một số người lạ mặt hành hung hai phóng viên đang tác nghiệp

Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, hai PV được hướng dẫn để vào hiện trường. Tuy nhiên, khi dùng điện thoại cá nhân để ghi hình vụ cháy được khoảng 30 giây, thì bất ngờ hai PV bị những người lạ mặt tấn công từ phía sau.

Cũng theo tường trình của hai PV, khi bị đánh gây thương tích, họ đã hô hoán và chạy về phía lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì bị ba người đàn ông tiếp tục đuổi, đạp khiến điện thoại cá nhân bị rơi vỡ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai PV đã đến trụ sở Công an huyện Thanh Trì để trình báo. Tại cơ quan công an, Đội Cảnh sát hình sự đã hướng dẫn các PV làm đơn trình báo, lấy lời khai và thu thập ảnh, video ghi lại sự việc.

Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đưa hai PV đến Bệnh viện Nông nghiệp để kiểm tra vết thương, giám định thương tích.

Hiện, Công an huyện Thanh Trì đang tiếp tục thu thập các chứng cứ để điều tra, làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm