Hà Nội: Bé gái 3 tuổi bị đinh găm vào đầu vẫn hôn mê sau 1 tháng điều trị

 Video: Hà Nội: Bé gái 3 tuổi bị đinh găm vào đầu vẫn hôn mê sau 1 tháng điều trị

Liên quan đến vụ việc bé ĐNA, 3 tuổi, bị nhiều đinh găm vào đầu ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, ông Đỗ Hữu Chức, ông nội cháu bé, cho biết đến nay đã tròn một tháng điều trị nhưng cháu gái ông vẫn trong tình trạng hôn mê. 

"Thời gian vừa rồi gia đình thay phiên nhau vào viện chăm nom cho cháu. Tuy nhiên, bố cháu mới về cách đây 1 ngày do nhiễm COVID-19, hiện anh trai họ của cháu đang phụ gia đình trông nom. 

Tôi định cuối tuần này đến bệnh viện tham khảo ý kiến các bác sĩ xem cụ thể ra sao. Trước đó, bác sĩ cũng chia sẻ sẽ cố gắng hết sức có thể với tinh thần gia đình phải chuẩn bị tâm lý nếu trong trường hợp xấu nhất. Dù còn 1% sự sống gia đình tôi cũng quyết tâm lo cho cháu.

Nhìn cháu trên giường bệnh tôi sót ruột vô cùng, tâm can như chết lặng. Giả như, trời có không cho con cháu tôi được làm người, thì ít nhất cháu cũng không còn đau đớn nữa" - ông Chức xúc động nói.

Theo bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé ĐNA đang rất nặng, vẫn đang được các y bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi cấp cứu với hy vọng “còn nước còn tát”. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng điều trị của cháu kém, hôn mê sâu, thở máy, phản xạ nhưng tiên lượng dè dặt…

Trước đó, vào ngày 17-1, Bệnh viện Thạch Thất đã tiếp nhận bé ĐNA trong tình trạng hôn mê, co giật. Các bác sĩ tiến hành đặt ống, chụp phim đã phát hiện 9 vật thể lạ trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ. Các vật thể này sau đó được xác định là đinh.

Ngày 20-1, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Huyên (trú tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) - người tình cuả mẹ cháu bé - về tội giết người. Huyên được xác định là nghi phạm chính trong vụ việc bé ĐNA bị găm đinh vào đầu.

Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi bạo hành, ngược đãi con của tình nhân, khiến nạn nhân liên tục nhập viện chỉ trong vài tháng sống cùng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm