Hà Nội FC, Viettel vào phom, Sài Gòn FC hụt hơi

Bốn trận thì hai thua, một hòa, một thắng, trong đó thủng lưới đến năm bàn và ghi được ba bàn thắng.

Thứ tự ở nhóm đầu lần lượt là Viettel (28 điểm), Sài Gòn (27 điểm) và Hà Nội (26 điểm).

Còn năm vòng đấu nữa, hơn thua nhau một vài điểm chưa phải là vấn đề nhưng cách thể hiện cùng phong độ và bề dày lực lượng là vấn đề quan trọng nhất.

Trên lý thuyết, cuộc đua về đích V-League 2020 là cuộc đua tam mã nhưng thực tế Sài Gòn đang có dấu hiệu hụt hơi nhiều nhất vì lực lượng không dày và ít phương án hơn hai đội Viettel và Hà Nội. Bên cạnh đó, lối chơi của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành dường như đã bị các đối thủ nghiên cứu bắt bài. Thậm chí là dùng miếng đánh của Sài Gòn FC để trị lại đội bóng này. Như trận thua B. Bình Dương 1-3 là minh chứng rõ nhất.

Hà Nội FC, Viettel vào phom, Sài Gòn FC hụt hơi ảnh 1
Sài Gòn FC gặp khó khăn nhiều, trong khi Hà Nội đang vào guồng với sự ổn định và sức mạnh từ các cầu thủ trẻ đã hòa nhập.  Ảnh: NGỌC DUNG

Trong khi đó, Viettel và Hà Nội tiếp tục vào guồng và rất ổn định, hai đội này cứ như những cuarơ xe đạp đang tung nước rút về đích một cách rất khoa học cùng phong độ cao.

Những vòng đấu qua, phong độ của Viettel và Hà Nội ổn định cao, thể hiện qua con số bàn thắng và cách chơi đa dạng của họ. Đương kim vô địch Hà Nội khi những đàn anh không ghi được bàn thì những cầu thủ trẻ làm thay một cách rất ấn tượng và trận nào họ cũng ghi bàn rất nhiều.

Tương tự, Viettel cũng thế, khả năng săn bàn đang dâng cao ở ứng viên này.

Nếu Hà Nội, các phương án B của họ sau khi hàng loạt trụ cột chấn thương đang ngày càng hoàn thiện thì Viettel lại cho thấy sức sống của một tập thể có chiều sâu. Sài Gòn sau danh hiệu vô địch lượt đi, có trận chủ động đá với tư thế kèo trên và gãy trong khi lực lượng họ cũng không dày.

Cuộc đua tam mã có thể sẽ trở thành song mã giữa hai đội vừa tranh chung kết Cúp Quốc gia nếu Sài Gòn FC không kịp củng cố lại trước khi gặp Viettel và Hà Nội.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Để người hâm mộ thực sự tin, yêu bóng đá TP.HCM

Để người hâm mộ thực sự tin, yêu bóng đá TP.HCM

(PLO)- Day dứt của người hâm mộ TP.HCM là một TP lớn đứng đầu về nhiều mặt lại chưa có một đội bóng đủ tầm vóc với bản sắc riêng. Điều này lại rất cần một đầu tàu đủ để “quy hoạch” cho bóng đá TP.HCM.
Bóng đá trẻ Thái Lan thua kém Việt Nam

Bóng đá trẻ Thái Lan thua kém Việt Nam

(PLO)- HLV Mano Polking của đội tuyển quốc gia đã tiết lộ các lứa trẻ Thái Lan không thành công vì nhiều nguyên nhân, trong đó có việc cầu thủ không có giải trẻ nào để thi đấu.