Hà Nội: Thu giữ nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu làm nhái

Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) cho biết, vừa qua, đơn vị này tiến hành kiểm tra đột xuất, tạm thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một trung tâm phân phối dược phẩm và thiết bị y tế.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm nghi là hàng giả là hàng nhái, hàng giả. Hiện tại, số sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên đã bị thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 12 đang phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 thông tin, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng… “linh động” về giá cả, nguy hiểm hơn là phong phú cả về chủng loại.

Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái hàng hóa. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, cùng như làm mất uy tín của doanh nghiệp, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, quay lưng lại với sản phẩm chính hãng.

Nhiều sản phẩm có dấu hiệu làm giả, làm nhái vừa bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: PH

 

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 12 khuyến cáo, người tiêu dùng cần phải thật tỉnh táo trong việc lựa chọn và mua hàng, nhất là mặt hàng liên quan đến sức khỏe để tránh tiền mất, tật mang.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, vấn đề hảng giả, nhái… trên thị trường đang có diễn biến phức tạp, trong đó có mặt hàng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người