Hai kẻ thủ ác ra đầu thú

Sau khi mãn hạn tù về tội cướp giật tài sản, Chương chỉ ham chơi, đam mê chè chén. Tối 19-10-2011, Chương rủ Quốc “lai” (có hai tiền án tội cướp giật và cố ý gây thương tích) cùng nhóm bạn gần chục người đến quán Quý Thành trên đường Nguyễn Tri Phương (Q10) ăn uống.

Hai kẻ thủ ác ra đầu thú ảnh 1

Nguyễn Bảo Quốc và Dương Văn Chương

Đến 0 giờ ngày 20-9, một chiến hữu trong bàn tên Long “bata” mời tất cả sang quán bar Đông Kinh nhậu tiếp. Tại đây, Long gặp Lê Quang Tuấn (tự Bé “ken”, SN 1976, ngụ P1Q10) đang ngồi cùng Huỳnh Thanh Tùng, Đào Kim Ngọc, thường gọi Nhật “cùi”. Giữa Long và Tuấn có mối thâm giao nên thường xuyên qua lại cụng ly. Riêng Tuấn và Chương phát sinh mâu thuẫn, do trong lúc nhảy nhót, Chương vô tình đạp trúng chân Tuấn. Chương lên tiếng xin lỗi nhưng Tuấn không bỏ qua mà lạnh lùng tuyên bố: “Chút nữa ra ngoài mày biết tay tao!”...

Đến 3 giờ sáng, hai nhóm ra về, riêng Long “bata” ở lại. Trong lúc Chương và Quốc “lai” ra bãi lấy xe thì bất ngờ bị nhóm của Tuấn đuổi đánh. Quốc “lai” móc con dao bấm lận sẵn trong người ra đâm vào tay phải Tùng. Chương chạy đến xe trái cây gần đó chụp con dao chống trả. Hậu quả, Tuấn bị trọng thương, nằm bất động bên vũng máu. Nhật “cùi” bỏ chạy vào khu massage trong quán bar nhưng vẫn bị đối phương truy đuổi. Chỉ đến khi Nhật dùng bình chữa cháy xịt lại thì Quốc – Chương mới bỏ cuộc. Sau khi hai tên bỏ đi, Tùng mò ra chợ Hòa Bình đón taxi đến bệnh viện khâu vết thương. Tuấn được nhân viên bảo vệ khách sạn Đông Kinh đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Biết đã gây trọng tội, Chương – Quốc mang xe máy gửi nhà người quen, sau đó kêu taxi lên cửa khẩu Mộc Bài rồi chuồn sang Campuchia ẩn náu. Sau 40 ngày bôn tẩu xứ người, biết không thể trốn mãi được, cả hai quyết định trở về đầu thú.
Theo điều tra viên thụ lý vụ án, các đối tượng khai báo thiếu trung thực, mâu thuẫn với chứng cứ thu thập được. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng để xử lý.

Theo MINH DŨNG (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.