Hải Phòng: Đánh bất tỉnh 3 người rồi dùng xăng đốt phi tang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi tấn công khiến ba nạn nhân bất tỉnh, người đàn ông kéo cả ba vào trong nhà rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 9-12, Công an TP Hải Phòng thông tin ban đầu về vụ việc phóng hỏa giết người vừa xảy ra trên địa bàn.

Hải Phòng: Đánh bất tỉnh 3 người rồi dùng xăng đốt phi tang ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: CACC

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày hôm qua, 8-12, Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm (63 tuổi) và bà PTL (65 tuổi, ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) xảy ra cháy.

Nhận tin báo, Giám đốc Công an TP Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn.

Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà. Lúc này, Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên lực lượng PCCC đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn ba người khác là bà PTL và vợ chồng ông NVL (59 tuổi), bà HTL (62 tuổi) là hàng xóm nhà Nguyễn Thế Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Đến khoảng 15 giờ 30, lực lượng cứu nạn tiếp cận được hiện trường và xác định có ba thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm khai nhận vào khoảng 5 giờ ngày 8-12, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà PTL xảy ra cãi vã, xô xát.

Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông NVL và bà HTL khi hai người sang can ngăn.

Do bị cả ba người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ tấn công liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông NVL, bà HTL và bà PTL cho đến khi cả ba người ngã gục xuống sân.

Sau khi thấy ba người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo ba người vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Hiện nay, Giám đốc Công an TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ án theo quy định.