Hai phụ nữ lừa đảo hàng loạt chủ tiệm vàng ở Đắk Nông

(PLO)- Hai người phụ nữ ở TP.HCM đã lừa đảo nhiều chủ tiệm vàng để chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-8, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa có bản kết luận điều tra chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Nguyễn Đăng Cát Tiên (36 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và Nguyễn Thị Bích (46 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Theo kết quả điều tra, với thủ đoạn là đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD), sau đó hai người này yêu cầu chủ tiệm vàng hoặc nhân viên các tiệm vàng cung cấp số tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền mua vàng, ngoại tệ bằng hình thức chuyển khoản.

Hai người này thao tác trên điện thoại tạo yêu cầu chuyển tiền tương lai vào tài khoản chủ tiệm vàng cung cấp, khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai rồi đưa cho tiệm vàng xem lướt qua, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công nhằm tạo lòng tin để các tiệm vàng giao vàng và ngoại tệ rồi nhanh chóng bỏ đi.

Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh QM

Với thủ đoạn đó, trong thời gian đi chơi cùng bạn tại huyện Đắk Mil, ngày 7-5, Tiên và Bích đã đến tiệm vàng KV (ở tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) hỏi mua vàng và USD rồi lừa đảo chiếm đoạt vàng, USD của chủ tiệm vàng với tổng số tiền số tiền trên 85 triệu đồng.

Ngay sau khi rời khỏi tiệm vàng KV, Bích đi bộ một mình đến tiệm vàng KVC và tiệm vàng NB (ở thị trấn Đắk Mil) tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân. Trong đó đã chiếm đoạt vàng của tiệm vàng KVC với tổng trị giá là hơn 44 triệu đồng.

Còn đối với tiệm vàng NB do kiểm tra tài khoản chưa nhận được số tiền hơn 27 triệu đồng nên chủ tiệm vàng không đồng ý giao vàng, do đó Bích nhanh chóng rời khỏi tiệm vàng.

Cùng thời gian trên, Tiên đến tiệm vàng KL (ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) để lừa đảo chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng.

Tuy nhiên do chưa nhận được tiền trong tài khoản và biết được thông tin có một số người lừa đảo tại một số tiệm vàng trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn tương tự nên chủ tiệm vàng không giao tài sản mà giữ người lại để bàn giao cho lực lượng công an điều tra, xử lý.

Ngoài ra, với phương thức, thủ đoạn trên, từ tháng 10-2021 đến tháng 5-2022 , Tiên và Bích đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản là vàng và USD với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra, ngày 12-5, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Cát Tiên, Nguyễn Thị Bích về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

(PLO)- Các lực lượng chức năng Quảng Bình cùng các tàu cá đang tích cực tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích trong lúc đánh bắt hải sản cách cửa Gianh khoảng 63 hải lý.