Chung kết CAN 2022: Ai Cập- Senegal (2 giờ ngày 7-2):

Hai sao Liverpool Salah - Mane ‘tương tàn’ ở chung kết CAN 2022

Lần thứ tám cho “Pharaoh” Salah hay lần đầu cho Sadio Mane? Hai ngôi sao của Liverpool “tương tàn” nhau ở trận chung kết Cúp các quốc gia châu Phi 2022- CAN 2022.

Báo chí quốc tế còn ví trận chung kết giữa Ai Cập và Senegal là cuộc chạm trán của Pharaohs và những con sư tử vùng Teranga, hay còn cách gọi là khác là cuộc chiến nội bộ của Liverpool. Người ta đang muốn nói về hai chân sút của Liverpool Salah và Mane đối đầu nhau, ai “lãnh đạo” đồng đội chơi tốt hơn để mang ngôi vô địch về.

Hai sao Liverpool Salah - Mane ‘tương tàn’ ở chung kết CAN 2022 ảnh 1

Salah (10), trong trận Ai Cập thắng chủ nhà Cameroon ở bán kết.   Ảnh: Getty

Với Ai Cập và Salah thì họ đang mưu cầu lần thứ tám lên ngôi giải này, còn Sadio Mane và Senegal thì chưa bao giờ vinh dự một lần ẵm cúp vàng CAN.

Tuy nhiên điều đó không làm cho Sadio Mane cảm thấy...mặc cảm, tự ti mà ngược lại họ còn đang rất hưng phấn và tinh thần khát khao mạnh mẽ hơn để nỗ lực đánh bại Pharaohs lần đầu lên ngôi.

Hai sao Liverpool Salah - Mane ‘tương tàn’ ở chung kết CAN 2022 ảnh 2

Sadio Mane (10) cùng đồng đội khó đánh bại Ai Cập.   Ảnh: Getty

Trước trận chung kết này thì Ai Cập vẫn là kèo trên, Pharaohs được đánh giá cao hơn, cụ thể là Salah được đánh giá cao hơn Mane.

Trong lịch sử 12 lần chạm trán giữa Pharaohs và Sư tử vùng Teranga thì Ai Cập thắng sáu, Senegal thắng bốn. Con đường vào trận chung kết CAN 2022 này của Ai Cập cũng thách thức hơn, trong đó có việc đánh bại chủ nhà Cameroon sau 120 phút. Salah và đồng đội cũng từng đánh bại Morocco, Bờ Biển Ngà. Senegal đánh bại Burkina Faso 3-1 ở bán kết và thắng Guinea Xích Đạo 2-0 ở tứ kết.

Lực lượng của hai đội không có sứt mẻ nhiều ở trận chung kết này.

Dự đoán: Ai Cập thắng Senegal 2-0 và Salah sẽ góp một bàn.