Hai sao sáng của Thái sang Việt Nam chứ không đến TQ

Hai sao trẻ được đánh giá là hay nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay là Supachai Chaided và Supachok Sarachat sẽ khoác áo U-23 Thái Lan sang Việt Nam dự vòng loại châu Á chứ không phải khoác áo tuyển quốc gia sang Trung Quốc dự giải quốc tế tứ hùng China Cup.

Supachai là trụ cột tuyển quốc gia, U-23 và đồng đội của Xuân Trường.

Hiện nay…có một sự giành giật dữ dội giữa hai HLV Sirilak (do Sirilak chưa có bằng HLV FIFA ProLicence nên người đứng tên HLV trưởng Thái Lan là Choketawee Surachai) đang làm HLV trưởng đội tuyển và HLV Alexander Gama của U-23 Thái Lan.

Ông Sirilak cũng muốn huy động lực lượng mạnh nhất cho đội tuyển đá China Cup (gồm bốn đội Thái Lan, Trung Quốc, Uruguay và Uzbekistan) để lấy lại thanh danh tuyển Thái Lan khi bị người hâm mộ ghẻ lạnh sau Asian Cup 2019. Tương tự, HLV Gama cũng muốn có lực lượng mạnh nhất để đến Hà Nội dự vòng loại U-23 châu Á phải vô địch bảng K mà U-23 Việt Nam làm chủ nhà.

Supachok cũng là đồng đội của Xuân Trường ở Buriram.

Trong khi đó, có nhiều cầu thủ dính…biên chế ở cả hai đội. Đó là những tuyển thủ dưới 23 tuổi, nó giống như trường hợp Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh…của Việt Nam vậy.

Trong trường hợp này là cầu thủ Supachai và nhất là đồng đội của Xuân Trường ở Buriram là Supachok Sarachat. Hiện nay cả hai được đánh giá là những ngôi sao sáng của bóng đá Thái Lan.

Supachai là tay săn bàn của các đội tuyển Thái Lan.

LĐBĐ Thái Lan đã can thiệp và cho Supachok cũng như Supachai về khoác áo U-23 Thái chuẩn bị sang Việt Nam chơi lớn với chủ nhà là U-23 Việt Nam, U-23 Indonesia và U-23 Brunei. Trong khi đó tuyển Thái Lan sang Trung Quốc dự giải quốc tế mời không quan trọng bằng.

China Cup diễn ra cùng thời điểm với vòng loại U-23 châu Á (bảng K).

Thái Lan là chủ nhà vòng chung kết U-23 châu Á vào năm 2020, mục tiêu của họ là săn vé dự Olympic Tokyo, tức nằm trong tốp huy chương vòng chung kết U-23 châu Á.

Dự vòng loại U-23 châu Á tại Việt Nam, U-23 Thái Lan chỉ mang tính tập huấn bởi nếu không vượt qua vòng bảng thì họ cũng có mặt ở vòng chung kết với tư cách chủ nhà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm