Hai thanh niên mang mã tấu vào phòng trọ truy sát

Ngày 24-10, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Phong và Huỳnh Đức Vũ (cùng trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mỗi người chín năm tù vì tội giết người, ba năm tù vì tội hủy hoại tài sản. Tổng hình phạt đối với mỗi bị cáo là 12 năm tù.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nhỏ với anh Phạm Tấn Vinh (trú quận Liên Chiểu), khuya 8-7-2018, Phong mang theo hai cây mã tấu, chạy xe máy đi tìm người này để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, Vũ nói chuyện với bạn gái của Phong và biết chuyện Phong chuẩn bị đi tìm anh Vinh nên chủ động đi cùng.

Hai thanh niên mang mã tấu vào phòng trọ truy sát ảnh 1
Các bị cáo tại tòa.

Tới phòng trọ của anh Vinh, Phong và Vũ cầm mã tấu xông vào. Thấy vậy, những người trong phòng bỏ chạy, riêng anh Vinh không kịp chạy nên bị chém. Phong đứng canh cửa để nhóm bạn của anh Vinh không thể vào cứu. Khi thấy Vũ nhắm thẳng mã tấu vung vào đầu anh Vinh, Phong đưa mã tấu của mình lên cản rồi cả hai bỏ trốn khỏi hiện trường. Hậu quả, anh Vinh bị thương tích 34%.

Quá trình điều tra, Phong và Vũ còn khai vào tối 6-8-2018 đã ném bảy quả bom xăng tự chế và hai viên gạch vào nhà anh Lê Trần Ngọc Tâm (ngụ quận Liên Chiểu). Hậu quả, năm màn hình vi tính, một bộ định tuyến WiFi bị hủy hoại, tổng thiệt hại gần 19 triệu đồng.