Hàn Quốc: Triều Tiên lại thả bong bóng bay chứa rác sang

(PLO)- Quân đội Hàn Quốc nói Triều Tiên tiếp tục thả bong bóng bay chứa rác sang, sau khi Bộ Thống nhất Hàn Quốc công bố kết quả điều tra bóng bay chở rác từ Bình Nhưỡng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-6, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên lại gửi những quả bóng bay được cho là chở rác về phía Hàn Quốc, đánh dấu lần thả thứ năm kể từ cuối tháng trước, theo hãng thông tấn Yonhap.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, một số lượng bong bóng bay chứa rác không xác định do Triều Tiên thả dường như đang di chuyển theo hướng đông nam từ phía bắc của tỉnh Gyeonggi.

Cơ quan này khuyến cáo người dân không nên chạm vào những quả bóng bay rơi và ngay lập tức báo cáo cho cơ quan quân đội hoặc cảnh sát.

Hàn Quốc nói Triều Tiên lại thả bong bóng bay chứa rác sang
Binh sĩ Hàn Quốc kiểm tra bong bóng chứa rác từ Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Vụ thả bong bóng bay chứa rác nói trên diễn ra sau khi bà Kim Yo-jong - em gái lãnh đạo Triều Tiên hồi tuần trước ám chỉ về việc gửi thêm bóng bay để đáp trả việc những nhà hoạt động Hàn Quốc tiếp tục gửi truyền đơn chống Triều Tiên.

Kể từ ngày 28-5 đến 9-6, Triều Tiên ước tính đã phóng hơn 1.600 quả bóng bay chứa rác trong 4 đợt.

Trước đó vào ngày 24-6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết có nhiều loại ký sinh trùng trong những bong bóng bay chứa rác mà Triều Tiên thả sang nhưng không phát hiện chất độc hại nào.

Theo bộ này, nhiều loại ký sinh trùng được phát hiện như giun tròn, giun tóc và giun kim,...

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết trong các bóng bay chở rác còn có những mảnh áo quần bị cắt nát. Những quần áo này trước đây do một công ty Hàn Quốc cung cấp cho Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm