Hàn Quốc tuyên bố sẽ tự trang bị vũ khí hạt nhân nếu căng thẳng với Bình Nhưỡng gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Seoul sẽ tự xây dựng kho vũ khí hạt nhân nếu căng thẳng với Bình Nhưỡng tiếp tục gia tăng.

Ngày 12-1, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố Seoul sẽ tự trang bị vũ khí hạt nhân chiến thuật để bảo vệ an ninh quốc gia nếu căng thẳng với Bình nhưỡng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Cụ thể, Tổng thống Yoon nói rằng nếu các mối đe dọa về hạt nhân của Triều Tiên ngày càng nghiêm trọng, Hàn Quốc sẽ tự phát triển vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc tìm cách để sở hữu vũ khí hạt nhân cho riêng mình.

Hàn Quốc tuyên bố sẽ tự trang bị vũ khí hạt nhân nếu căng thẳng với Bình Nhưỡng gia tăng ảnh 1
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, ông còn nhận định với trình độ khoa học và công nghệ của Hàn Quốc thì quá trình sở hữu vũ khí hạt nhân của Seoul sẽ không mất nhiều thời gian.

Theo Yonhap, tuyên bố trên của Tổng thống Yoon được đưa ra nhằm đáp trả tuyên bố trước đó của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng Bình Nhưỡng sẽ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới khi Mỹ và Hàn Quốc đang tìm cách “cô lập và bóp nghẹt” nước này.

Trước tuyên bố trên của Tổng thống Yoon, hiện phía Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay phản hồi nào. Tuy nhiên, trước đó, chính quyền Bình Nhưỡng từng nhiều lần tuyên bố rằng các vụ thử tên lửa của nước này là nhằm mục đích đáp trả các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc mà Triều Tiên coi là mối đe dọa đến an ninh quốc gia.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.