Hàng không Việt mở nhiều đường bay quốc tế

Từ ngày 17-2, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay TP.HCM – Kuala Lumpur (Malaysia).

Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục thêm của hàng không Việt, sau khi Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Cụ thể, chặng TP.HCM – Kuala Lumpur và ngược lại khởi hành vào các ngày 17-2, 22-2, 27-2 và thứ 4 hàng tuần kể từ ngày 1-3-2022.

Như vậy, kể từ ngày 1-1 đến nay, Vietnam Airlines đã nối lại 24 đường bay đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia. 

Đại diện hãng này cho biết hãng sẽ khôi phục dần toàn bộ mạng bay quốc tế lên ít nhất 95 chuyến bay/tuần và từ tháng 7-2022 là ít nhất 164 chuyến bay/tuần.

Dự kiến từ tháng 7-2022, các hãng hàng không Việt Nam sẽ khôi phục ít nhất 164 chuyến bay/tuần. Ảnh: ACV

Dự kiến từ tháng 7-2022, toàn bộ mạng bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ được phục hồi khai thác trở lại như giai đoạn trước khi bùng phát dịch COVID-19, với tần suất bay đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu và giờ bay phù hợp với mọi đối tượng hành khách.

Hãng Vietjet cũng lên kế hoạch khai thác sáu chuyến bay khứ hồi giữa TP.HCM và thủ đô Bangkok, Thái Lan từ tháng 3 tới. Như vậy, hãng này tăng gấp đôi tần suất bay so với thời điểm hiện tại nhằm đa dạng giờ bay và dịch vụ hàng không cho hành khách. Đặc biệt, hãng này thông tin sẽ khuyến mại giảm 50% giá vé cho đường bay này từ ngày 16-2 đến 21-2-2022.

Vietjet là hãng hàng không cung cấp nhiều chuyến bay nhất giữa Việt Nam và Thái Lan trên đường bay TP.HCM-Bangkok với tần suất gần như hàng ngày sau thời gian dài bị hạn chế do đại dịch.

Đại diện hãng chia sẽ hãng nhanh chóng khôi phục toàn bộ mạng bay quốc tế. Kể từ đầu tháng 1-2022, Vietjet đã khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Hà Nội, TP.HCM với Tokyo, Đài Bắc, Seoul, Singapore và Bangkok.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) phát hành Điện văn thông báo hàng không –NOTAM với nội dung:

"Kể từ 17 giờ 00 (giờ UTC) ngày 14-2-2022, Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ.

Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm