Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên hoan có nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc của các môn võ thuật: Vovinam, Võ Cổ truyền, Taekkyeon, Ssirium (vật cổ truyền Hàn Quốc), Muay, Kendo, Taekwondo, Karatedo, Aikido, Arnis, Silat, Jujitsu, Wushu và Lân Sư Rồng sẽ diễn ra tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 15-12. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ giao lưu văn hóa - võ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2023 tổ chức tại TP.HCM từ ngày 12-12 đến ngày 17-12.

Để chuẩn bị cho các hoạt động nằm trong tuần lễ giao lưu này, sáng 1-12, tại Trường phổ thông IVS, Quận 12 TP.HCM đã diễn ra sự kiện chào mừng đoàn quan chức Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) đến thăm và giao lưu. Đoàn do TS. Võ sư Võ Danh Hải- Phó Chủ tịch WoMAU làm Trưởng đoàn.

ket-noi-tinh-hoa-vo-thuat (1).jpg
TS Võ Danh Hải và đoàn WoMAU giao lưu với trường IVS cùng các môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo trẻ tuổi. Ảnh: HA.

Tham gia đoàn WoMAU có ông Lee Taeho - Phó Tổng thư ký WoMAU, Lee Jin-hyeok - Nghệ nhân thư pháp Võ thuật Hàn Quốc và các thành viên thuộc văn phòng WoMAU. Về phía IVS tiếp đoàn gồm có TS. Võ sư Phạm Quang Long- Chủ tịch Hệ thống Trường Quốc tế Việt Nam IVS, Chủ tịch Liên đoàn Lân Sư Rồng Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Tập - Hiệu trưởng Trường THPT IVS và nhiều thành viên Ban Giám hiệu trường.

Trong buổi giao lưu, các học viên là môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo của trường cũng đã trình diễn nhiều tiết mục múa Lân - Rồng và biểu diễn võ nhạc đặc sắc. Ông Lee Taeho - Phó TTK WoMAU và các thành viên đoàn đã hết sức bất ngờ với các kỹ năng biễu diễn võ thuật và Lân Sư Rồng của các học viên chỉ ở độ tuổi 15-17 tuổi.

ket-noi-tinh-hoa-vo-thuat (4).jpg
Ban giám hiệu trường IVS chào mừng đoàn quan chức WoMAU đến thăm và giao lưu tại trường.
Võ thuật
WoMAU đánh giá cao sự bảo tồn và phát huy truyền thống võ thuật, biểu diễn nghệ Lân Sư Rồng. Ảnh: HA.

Ông Lee đánh giá cao nỗ lực bảo tồn võ thuật và các hình thức biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng mà phía nhà trường đã truyền dạy cho các học viên của hệ thống IVS. Đây là một trong những điều kiện hết sức quý giá để phát triển các môn võ thuật truyền thống lẫn nghệ thuật dân gian.

Tại buổi làm việc TS Phạm Quang Long cũng thống nhất sẽ tuyển chọn các học viên xuất sắc của nhà trường để tập luyện hai môn võ truyền thống của Hàn Quốc là Taekkyeon và Ssrium và cũng đề nghị phía WoMAU cử học viên trao đổi học tập và xây dựng phát triển đội tuyển Vovinam và Lân sư rồng Hàn Quốc trong tương lai.

ket-noi-tinh-hoa-vo-thuat (3).jpg
Đoàn WoMAU thảo luận kế hoạch tổ chức Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM diễn ra giữa tháng 12. Ảnh: HA.

Trước đó, đoàn chuyên gia của WoMAU cũng có các buổi làm việc và phối hợp kiểm tra địa điểm sẽ có các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động ký kết hợp tác, hội thảo, giao lưu văn hóa, võ thuật như: Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM, Trường Đại học TDTT TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Câu lạc bộ Võ thuật Quân khu 7 thuộc Trung tâm TDTT Quốc phòng II/QK7.

Từ năm 2016, Hiệp hội Võ thuật thế giới cũng đã phối hợp với TP.HCM tổ chức thành công Liên hoan Võ thuật quốc tế TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 25 môn võ thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một thành phố năng động, yêu chuộng võ thuật với bè bạn quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.