Hấp dẫn với các “chiêu” tuyển dụng bác sĩ

Theo đó, BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cần tuyển đến 50 BS cho trung tâm tim mạch, trung tâm ung bướu - y học hạt nhân, nội khoa, ngoại khoa, gây mê hồi sức… Chế độ thu hút và đãi ngộ của tỉnh Ninh Thuận đưa ra dự kiến là hỗ trợ ban đầu cho BS tốt nghiệp có xếp hạng trung bình, trung bình khá là 160 triệu đồng; giỏi là 180 triệu đồng. Thạc sĩ, BS CKI, BS nội trú là 200 triệu đồng. Đối với TS-BS, BS CKKII là 250 triệu đồng. Nếu đối tượng thu hút tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM thì mức hỗ trợ ban đầu bằng 1,2 mức nêu trên.

Ngoài ra, những BS về đây được hỗ trợ mua, thuê nhà, ưu tiên giải quyết việc làm cho vợ hoặc chồng, đặc biệt được tuyển dụng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển…

Trong khi đó, BV Nhi đồng Đồng Nai cũng cho biết đang cần tuyển 22 BS chuyên khoa nhi, nội nhi, gây mê hồi sức… và hai dược sĩ. Ngoài tiền lương trung bình 7,6-8 triệu đồng/tháng và hỗ trợ hai tháng tiền thuê nhà thì các đối tượng tuyển dụng còn được hưởng chế độ thu hút một lần. Theo đó BS sẽ được 50 triệu đồng, BS CKI là 80 triệu đồng, thạc sĩ, BS CKII 100 triệu đồng và tiến sĩ là 180 triệu đồng.

DUY TÍNH