Hậu Giang triển khai cấp chữ ký số cho người dân

(PLO)- Mục tiêu là tất cả người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, để tăng cường ứng dụng chữ ký số, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các giao dịch trên môi trường mạng, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch “Triển khai cấp chứng thư số công cộng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

Qua đó, tăng cường ứng dụng chữ ký số, nâng cao số lượng người dân trong tỉnh ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số ứng dụng vào các giao dịch điện tử.

Lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh. Ảnh: MỸ XUYÊN

Lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh. Ảnh: MỸ XUYÊN

Kế hoạch nhằm đảm bảo tất cả người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng, hướng dẫn sử dụng ký số khi nộp hồ sơ trực tuyến. Đồng thời, tất cả cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến các địa phương được cấp chứng thư số công cộng.

Trong đó, mục tiêu phấn đấu là 50% người dân trưởng thành được cấp chứng thư số công cộng và đảm bảo khoảng 65% học sinh từ lớp 10 trở lên và sinh viên trên địa bàn tỉnh được cấp chứng thư số.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang đề nghị các đơn vị Viettel Hậu Giang, VNPT Hậu Giang tích cực tham gia cung cấp chứng thư số công cộng trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, Sở TT&TT sẽ lập danh sách các đơn vị để tổ chức phân chia cho hai đơn vị cung cấp chứng thư số. Đồng thời, tiến hành kiểm tra quá trình thực hiện nhằm đảm bảo mục tiêu, yêu cầu của kế hoạch đề ra.

Cũng tại buổi lễ, có 20 người đã được cấp chứng thư số và tiến hành cài đặt trải nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm