Hé lộ nguyên nhân cái chết của tỉ phú ấu dâm Mỹ

Cục khám nghiệm tử thi của thành phố New York đã nói rằng tỉ phú Jeffrey Epstein, người vừa tự tử hôm 9-8, đã tự kết liễu đời mình bằng cách treo cổ trong phòng giam, sau một tuần dấy lên nhiều đồn đoán về cái chết của ông.

Tỉ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, đã được tìm thấy đã chết tại Trung tâm cải huấn Metropolitan vào ngày 10-8 và được thông báo đã chết tại bệnh viện. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr gọi đây là "một vụ tự tử rành rành". Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy phẫn nộ khi một tù nhân cao cấp như vậy lại không được theo dõi đúng mực.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của tỉ phú ấu dâm Mỹ ảnh 1
Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein. Ảnh: AP.

Báo The New York Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết hai nhân viên làm nhiệm vụ canh gác nhà tù trên đã không kiểm tra tình trạng của ông Epstein trong khoảng 3 giờ vào ngày người ta phát hiện ông chết.

Các quan chức thông thạo cuộc điều tra của nhà chức trách hoài nghi liệu hai nhân viên này làm gì vào thời điểm đó, trong khi có nguồn tin cho biết họ đã ngủ.

Trưởng ban pháp y sở cảnh sát New York, bác sĩ Barbara Sampson nói trong một tuyên bố rằng bà đã đưa ra quyết định rằng Jeffrey Epstein đã tự tử sau khi xem xét cẩn thận tất cả các thông tin điều tra, bao gồm cả kết quả khám nghiệm tử thi hoàn chỉnh.

Cục Nhà tù Liên bang cho biết vào thời điểm đó Epstein rõ ràng đã tự sát, nhưng điều đó không xóa bỏ các thuyết âm mưu về cái chết của ông ta.

Một trong những luật sư của Epstein, Marc Fernich, từ chối bình luận. Số điện thoại của văn phòng bác sĩ Michael Baden, nhà nghiên cứu bệnh học, người được thuê để khám nghiệm tử thi cho Epstein cũng không ai bắt máy.

Vị tỉ phú 66 tuổi bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt ngay tại sân bay hôm 6-7 với các cáo buộc tấn công và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên tại các biệt thự của ông ở Manhattan và Palm Beach (bang Florida) cách đây hơn 1 thập niên, trong đó có các cô gái chỉ mới 14 tuổi.

Thời điểm trước khi tự sát, ông đã bị tòa bác đơn bảo lãnh tại ngoại vì sợ bỏ trốn và đang chờ xét xử. Nếu bị kết tội vào lúc đó, ông có thể đối mặt với án tù tối đa lên tới 45 năm.

Cái chết của ông Epstein diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án tiết lộ các chi tiết mới liên quan tới những cáo buộc chống lại ông. Sau cái chết của Epstein, luật sư Geoffrey Berman nói rằng cuộc điều tra liên bang về các cáo buộc chống lại ông vẫn tiếp tục.

Bộ trưởng William Bar cho biết bộ đang điều tra các bất thường ở nhà tù Metropolitan và cũng cảnh báo những kẻ đồng lõa của Epstein sẽ không được nghỉ ngơi dễ dàng.

"Hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng trường hợp này sẽ tiếp tục chống lại bất cứ ai đồng lõa. Các nạn nhân xứng đáng được hưởng công lý, và họ sẽ có được nó" - Bộ trưởng William Bar cho biết.

Tờ The Washington Post và New York Times đưa tin hôm t15-8 rằng khám nghiệm tử thi cho thấy xương ở cổ của Epstein đã bị gãy, trong đó có xương móng nằm ở vị trí gần yết hầu. Điều này dẫn đến suy đoán cái chết của anh ta là một vụ giết người, mặc dù các chuyên gia cho biết xương bị nghi ngờ thường bị gãy trong các vụ treo cổ tự tử trước đó.

Khúc xương hình móng ngựa nằm gần "miếng táo của Adam" này có thể bị gãy khi người ta treo cổ tự tử, đặc biệt ở người già. Tuy nhiên, nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị bóp cổ.

Tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein tự sát trong tù
Tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein tự sát trong tù

(PLO)- Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người đang vướng bê bối mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, được phát hiện đã tự sát trong phòng giam ở New York vào tối 9-8, theo nhiều nguồn tin nội bộ cho biết.