Theo tờ The New York Post, một thi thể trông giống Jeffrey Epstein đã được đưa đến Bệnh viện  New York Downtown vào khoảng 7 giờ 30 sáng 10-8 (giờ địa phương). 1 tiếng trước đó, một cuộc gọi khẩn báo cáo về một trường hợp đau tim đã được thực hiện tại khu vực gần phòng giam của ông Epstein. 

Tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein tự sát trong tù  - ảnh 1
TỈ phú Mỹ Jeffrey Epstein. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 25-7, nhà tài phiệt Mỹ được phát hiện trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê với nhiều vết cứa trên cổ trong một nỗ lực tự tử bất thành, theo đài CNBC. Một số nguồn tin còn cho biết mặt ông bị bầm tím. 

Hôm 6-7, ông Jeffrey Epstein đã bị bắt tại sân bay Teterboro ở bang New Jersey, nơi ông trở về trên máy bay riêng từ Paris. Cùng ngày, các nhân viên liên bang khám xét biệt thự của ông này ở New York và tịch thu một kho ảnh khiêu dâm của các phụ nữ và bé gái, hãng tin Reuters cho hay.

Tỉ phú Epstein bị truy tố hai tội danh gồm cầm đầu đường dây mại dâm trẻ vị thành niên và âm mưu mại dâm trẻ vị thành niên.

Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến 2005, ông này đã trả hàng trăm USD tiền mặt cho những cô gái vị thành niên để thực hiện các màn massage khỏa thân và lạm dụng tình dục họ tại các biệt thự của ông ta ở New York và Florida.

Ngoài ra, ông này còn trả tiền cho một số cô gái để tuyển dụng những người khác thực hiện các hành vi tương tự. Epstein đối mặt với mức án 45 năm tù nếu bị kết tội.

Ông Epstein đã phải đối mặt với cáo buộc tương tự vào năm 2007 nhưng đã điều đình một thỏa thuận để tránh bị truy tố liên bang. Cuộc điều tra liên bang về ông Epstein kết thúc năm 2008, sau khi ông này thừa nhận hai tội danh về mại dâm.