Hệ thống 5 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương bị khám xét

Đến trưa 9-3, theo ghi nhận của phóng viên, một loạt cây xăng trong hệ thống cây xăng Vân Trúc trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị lực lượng thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai phong tỏa để kiểm tra, khám xét.

Ghi nhận tại cây xăng Vân Trúc nằm trên đường 22-12 (phường Thuận Giao, TP Thuận An), bên ngoài cổng hàng rào được kéo vây kín toàn bộ cây xăng.

Phía bên trong lực lượng Cảnh sát cơ động và lực lượng dân phòng địa phương canh gác nghiêm ngặt, không cho bất cứ ai ra vào.

Cùng lúc, cảnh sát điều tra tiến hành lấy mẫu xăng từ các bồn, họng bơm để kiểm tra.

Theo một số người dân sinh sống gần cây xăng cho hay: Lực lượng công an ập vào cây xăng vào khoảng 6 giờ 30 phút. Sau đó hàng rào được kéo kín xung quanh cây xăng không cho bất cứ ai ra vào.

Cùng thời điểm, một cây xăng Vân Trúc khác tại khu vực vòng xoay An Phú (phường An Phú, TP Thuận An), cũng ghi nhận tình hình tương tự.

Tại đây, các trụ bơm xăng đều đã bị niêm phong, phía bên trong lực lượng công an vẫn đang làm việc với các nhân viên cây xăng.

Trước đó, PLO có ghi nhận hai cây xăng nằm gần nhau trên đường ĐT 743 cũng đã bị lực lượng công an phong tỏa, kiểm tra khám xét.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng xác nhận thông tin trên. Theo đó, Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, đề nghị Công an tỉnh Bình Dương phối hợp kiểm tra khám xét các cây xăng Vân Trúc vì có liên quan đến đường dây xăng giả khủng ở Đồng Nai

Theo nguồn tin của PLO, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 5 cây xăng Vân Trúc.

Ghi nhận của PV, đến hơn 12 giờ cùng ngày, lực lượng công an hoàn thành việc phong tỏa, khám xét, lấy mẫu xăng dầu tại các cây xăng trong hệ thống xây xăng Vân Trúc.

Tại các cây xăng lực lượng công an đã rút toàn bộ , các trụ xăng đều bị niêm phong.

Một số hình ảnh vụ phong tỏa, khám xét hệ thống cây xăng Vân Trúc:

Cây xăng Vân Trúc nằm trên đường 22-12 (phường Thuận Giao, TP Thuận An) bị phong tỏa. Ảnh: LÊ ÁNH

Hàng rào ngoài cây xăng Vân Trúc nằm trên đường 22-12 (phường Thuận Giao, TP Thuận An) kéo kín, không cho bất cứ ai ra vào. Ảnh: LÊ ÁNH

Bên trong lực lượng công an đang lấy mẫu xăng. Ảnh: LÊ ÁNH


Cây xăng Vân Trúc tại vòng xoay An Phú cũng bị phong tỏa và dựng bảng "tạm ngưng nhập hàng". Ảnh: LÊ ÁNH

Các trụ bơm xăng tại cây xăng Vân Trúc ở Vòng Xoay An Phú đều bị niêm phong. Ảnh: LÊ ÁNH

Rất đông lực lượng công an có mặt tại cây xăng Vân Trúc nằm trên đường ĐT 743. Ảnh: KD

Đã có khoảng 40 người bị bắt giữ

Như PLO đã đưa tin, đêm 6-2, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM.

Đồng thời, công an bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Khi cảnh sát áp sát, các nghi can chống trả quyết liệt, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an, bỏ chạy nhằm xóa bỏ hiện trường. Cảnh sát đã bao vây, khống chế toàn bộ các nghi can.

Vật chứng thu giữ là gần 2,7 triệu lít xăng giả, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ và hàng loạt tang vật liên quan.

Theo ước tính, hằng ngày đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Tính từ tháng 8-2020 đến nay, các nghi can đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Trong chuyên án này, đến nay công an đã bắt giữ khoảng hơn 40 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.