Hi hữu: Bò tót lao vào xe tải

Ngày 19-2, ông Đào Xuân Thủy – Phó GĐ Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) cho biết, đã mời cơ quan chức năng đến xác minh một con bò tót nằm chết trên đường.
Hi hữu: Bò tót lao vào xe tải ảnh 1

Hiện trường bò tót chết

Theo ông Thủy, khoảng 17 giờ ngày 17-2, kiểm lâm địa bàn xã Mô Rai (huyện Sa Thầy, Kon Tum) phát con bò tót nằm chết tại km22 tỉnh lộ 674 (tiểu khu 677, thuộc lâm phần VQG Chư Mom Ray quản lý).

Địa điểm bò tót bị chết nằm trên tuyến vành đai của Vườn, đoạn đường đi từ huyện Sa Thầy vào xã Mo Rai.
Tại hiện trường, cách con bò tót bị chết chừng vài mét là chiếc xe tải chở 10 tấn đá của một công ty đang thi công đoạn đường này, đầu xe bị móp.
Qua làm việc ban đầu, lái xe cho biết khi đang chạy xe thì bò lao vào húc. Tuy  nhiên cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Đại diện Vườn quốc gia Chư Mom Ray cho biết: đây là sự việc hi hữu bởi hiếm khi bò tót đi đơn độc một mình, trừ khi lạc đàn. Chúng thường đi theo đàn từ 4-6 con. Vườn quốc gia Chư Mom Ray là địa bàn lâu nay có phân bố loài bò tót sinh sống và được bảo vệ nghiêm ngặt, chúng hiếm khi ra các vùng ven.
Đây là loài động vật rừng nguy cấp quý hiếm thuộc nhóm I B, được bảo vệ nghiêm ngặt.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.