HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi'

Bernd Storck cảm nhận được rằng các thế hệ cha chú từ khi Hungary á quân World Cup 1938, á quân World Cup 1958 rồi đến thế hệ cha ông như Puskas, tuyển Hungary làm mưa làm gió trên đấu trường châu Âu và thế giới là cái bóng quá vĩ đại mà thầy trò ông hiện nay khó thoát ra. Nhưng chiến lược gia Đức cũng cảm thấy được rằng sau 4 điểm ở vòng bảng Hungary đã hầu như đặt chân vào vòng 16 đội đã giúp cho Hungary ngày nay dần thoát ra cái bóng quá khứ.

HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi' ảnh 1

HLV người Đức của tuyển Hungary cứ phải đau đầu vì... quá khứ.

Vòng chung kết Euro gần đây nhất mà Hungary góp mặt đã là 48 năm. Trong cuộc họp báo sau trận đấu Hungary - Iceland (hòa 1-1), HLV Bernd Storck nói: “Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi, hầu hết người Hungary hiện nay đang sống với những thế hệ của Puskas. Chúng tôi đang cần sự ủng hộ của người hâm mộ, chúng ta đang sống trong thế hệ này. Chúng tôi đang còn nhiều công việc phía trước cần có sự hỗ trợ của người hâm mộ”.

Thật… tàn nhẫn cho thầy trò Bernd Storck là sau trận chạm trán với Iceland hòa 1-1 mà bàn thắng của Hungary do trung vệ Saevarsson (Iceland) đá phản thì tuyển Hungary cũng bị dư luận quê nhà chỉ trích là không tận dụng cơ hội để ghi bàn. Và những cái tên Puskas, Kocsis, Czibor, Hidekuti… được mang ra so sánh.

HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi' ảnh 2

Hungrary ngày nay cứ phải bị mang ra so sánh với Puskas, Czibor, Kocsis...

HLV Bernd Storck thừa nhận trận hòa Iceland, Hungary đã tạo cơ hội rất nhiều nhưng Iceland chơi phòng ngự rất thông minh. Ngay cả việc đội hình đắt giá như Bồ Đào Nha còn không xuyên thủng nổi.

HLV người Đức của Hungary kêu gọi rằng người hâm mộ hãy sống và tận hưởng những gì tuyển Hungary đang làm được tại Pháp và hãy ủng hộ thế hệ này. Còn những Puskas, Kocsis, Czibor… đó là huyền thoại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.