HLV của Thái Lan khiêu khích U19 Việt Nam

Tại Cup nhà vua Brunei, ban tổ chức bố trí đội U19 Việt Nam, U21 Đông Timor và U19 Thái Lan ở chung khách sạn Grand City. Do chủ động liên hệ từ trước nên U19 Việt Nam được khách sạn cho phép đưa đầu bếp vào nấu riêng cho đội. Thái Lan thấy vậy cũng "bắt chước" nhưng không được chấp thuận.

Trong các bữa ăn, thầy trò HLV Guillaume Graechen được dùng thêm các món ăn đúng khẩu vị thì đội bóng xứ Chùa Vàng phải dùng buffet như đội Đông Timor. Trước trận bán kết, cho rằng đội đầu bếp của Việt Nam có thể làm hại mình, ban huấn luyện Thái Lan đã mua đồ ăn bên ngoài chứ không dùng thức ăn của khách sạn.

DONG8815-2539-1408766193.jpg

HLV Thái Lan Sasom Pobpresert gácchân lên bàn, tỏ vẻ khó chịu trong lúccác cầu thủ Việt Nam đangvui đùa. Ảnh: Đức Đồng.

Hai đội ở chung tầng khách sạn. Khoảng 22h, khi U19 Việt Nam phải đóng cửa tắt đèn đi ngủ, các cầu thủ trẻ của Thái Lan vẫn la hét quậy phá. Có lần tình trạng đó kéo dài đến đêm muộn, buộc ban huấn luyện Việt Nam phải gọi điện nhờ khách sạn can thiệp.

Ngày diễn ra trận bán kết, trên đường đi vào phòng thay đồ sau hiệp một, HLV trưởng Sasom Pobprasert đã tìm cách khiêu khích, đẩy vai một cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, do bản tính ngoan hiền, các cầu thủ không đối đáp lại nên không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hôm đó, trong lúc đội đang họp kỹ thuật, HLV Sasom ở ngoài tự động mở cửa vào và giơ ngón tay khiêu khích. "Huấn luyện viên Graechen là một người khá điềm tĩnh nên khi thấy đối phương hành xử thô lỗ như thế, ông vẫn kiềm chế được và dặn các cầu thủ phải tập trung chiến đấu, không để ý các chiêu trò của đối phương sẽ dễ bị sập bẫy", một trợ lý HLV kể lại với VnExpress.

Trong hiệp hai HLV Sasom liên tục nhắc nhở, la hét yêu cầu học trò phải đá rắn, nhằm triệt hạ lối chơi kỹ thuật của U19 Việt Nam. Hậu quả là một số cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải... bị chấn thương. 

Dùng nhiều chiêu trò nhưng U19 Thái Lan vẫn thất bại. Trong cuộc họp báo sau đó, HLV Sasom cao giọng nói rằng đội bóng của ông thiếu vắng nhiều trụ cột, nếu không Việt Nam đừng hòng thắng.

DONG8812-6986-1408766193.jpg

HLV Thái Lan ngồi bỏ chân lên bànbất lịch sự và không muốn các cầu thủ Việt Nam ngồi cạnh. Ảnh: Đức Đồng.

Hôm qua 22/8, trong khi các cầu thủ Việt Nam tập trung dưới sảnh khách sạn chơi điện tử để chuẩn bị đi tập thì HLV Sasom Pobprasert xen vào ngồi cùng. Ông lại tìm cách khiêu khích, khi không cho các cầu thủ Việt Nam ngồi cạnh và đưa cả hai chân lên bàn rất bất lịch sự.

Sau thất bại ở bán kết U19 Thái Lan liên tục gặp sự cố. Hôm qua họ ba lần bị hoãn chuyến nên sáng nay mới được về Bangkok.

Theo Đức Đồng từ Brunei (VNE)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.