HLV Deschamps lo sợ Mbappe không nhìn thấy đường

(PLO)- HLV Didier Deschamps lo sợ Mbappe có thể gặp vấn đề về thị lực sau khi bị gãy mũi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kylian Mbappe ngồi ghế dự bị trong suốt trận Pháp hòa Hà Lan 0-0 ở lượt trận thứ hai bảng D Euro 2024, nhưng bây giờ, đội trưởng tuyển Pháp này có thể góp mặt trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng với Ba Lan ở Dortmund.

HLV Didier Deschamps lo sợ Mbappe thi đấu với chiếc mặt nạ bảo vệ mũi sẽ hạn chế tầm nhìn của anh trên sân. Mbappe bị gãy mũi trong trận mở màn giải đấu của Pháp thắng khó Áo 1-0. Mbappe sẽ ra sân thi đấu trong trận cuối vòng bảng gặp Ba Lan để tìm kiếm bàn thắng đầu tiên tại Euro.

euro-2024-kylian-mbappe.jpg
Mbappe sẽ ra sân với chiếc mặt nạ bảo vệ mũi. ẢNH: GETTY

Trong buổi họp báo trước trận đấu, khi được hỏi liệu chiếc mặt nạ có gây khó khăn cho Mbappe hay không, HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp nói: “Thở thì không, nhưng tầm nhìn của Mbappe thì có. Tôi chưa bao giờ phải thi đấu với chiếc mặt nạ, nhưng tôi tưởng tượng những người đeo nó sẽ không cảm thấy thoải mái.

Tôi không nói rằng đó là một hạn chế, nhưng nó hạn chế tầm nhìn của bạn, nhưng lý do Kylian Mbappe đeo mặt nạ là vì anh ấy cần bảo vệ mặt của mình trong một số trường hợp nhất định có thể xảy ra. Nhưng vâng, tôi cho rằng điều đó sẽ hạn chế tầm nhìn của Mbappe”.

Dù Deschamps lo sợ Mbappe không nhìn thấy đường thi đấu, nhưng ông vẫn lạc quan nói thêm: “Mbappe đang tiến bộ hơn mỗi ngày. Hôm qua Mbappe đã tham gia buổi tập của chúng tôi và vết bầm tím đã giảm đi rất nhiều. Anh ấy đã quen với việc chơi với chiếc mặt nạ. Mbappe muốn thi đấu, anh ấy rất háo hức được ra sân, anh ấy muốn thi đấu với Hà Lan và anh ấy muốn thi đấu với Ba Lan”.

Deschamps lo sợ Mbappe
HLV Deschamps lo sợ Mbappe đeo mặt nạ sẽ bị hạn chế tầm nhìn. ẢNH: GETTY

Bàn thắng duy nhất của Pháp trong hai trận đấu của họ cho đến nay tại Euro 2024 là bàn phản lưới nhà của Maximilian Wober của Áo, và sự thiếu quyết đoán trước khung thành cùng với chấn thương của Mbappe đã dẫn đến lo ngại về khả năng ghi bàn của hàng công tuyển Pháp, với nhiều người yêu cầu Deschamps thay đổi để làm mới hàng công tuyển Pháp.

Tuy nhiên, Deschamps đã bác bỏ những lo ngại khi nói: "Không, tôi có một cái đầu lạnh. Tôi luôn tựa đầu vào vai mình. Tôi làm mọi thứ có thể với nhân viên của mình để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nhưng rõ ràng là chúng tôi không thể kiểm soát được những gì đang diễn ra trên sân.

Nhưng tôi không lo lắng, thực sự thì không. Tôi muốn chúng tôi ghi nhiều bàn hơn một chút, sau đó chúng tôi có thêm hai điểm nữa (trước Hà Lan), nhưng chúng tôi còn trận thứ ba để thi đấu”.

deschamps-lo-so-mbappe.jpg
Mbappe vẫn chưa từng ghi bàn tại Euro. ẢNH: GETTY

Hiện ở bảng D Euro 2024, Hà Lan cùng Pháp đang dẫn đầu bảng có cùng 4 điểm, Áo có 3 điểm, còn Ba Lan chưa có điểm nào đã bị loại sớm. Lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra cùng lúc vào 23 giờ đêm nay 25-6, Pháp gặp Ba Lan, còn Hà Lan đối đầu với Áo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm