HLV Di Matteo: Chelsea đã sẵn sàng "hò hẹn" với lịch sử

HLV Di Matteo: Chelsea đã sẵn sàng "hò hẹn" với lịch sử ảnh 1

HLV Roberto Di Matteo - Ảnh: Getty

"Trận đấu này sẽ quyết định tới lịch sử của đội bóng. Nếu chiến thắng, đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi vô địch Champions League và vì thế toàn đội đã sẵn sàng và tập trung hết sức cho trận đấu này. Chúng tôi phải bước vào trận chiến với suy nghĩ rằng đội bóng có đủ phẩm chất và kinh nghiệm để dành chiến thắng", vị thuyền trưởng của Chelsea phát biểu.

Hướng đến trận đấu này, Chelsea được tiếp thêm động lực rất lớn khi bộ đôi trung vệ David Luiz và Gary Cahill đã kịp thời bình phục chấn thương và sẽ có mặt tại Allianz Arena sắp tới. Đây sẽ là những mắt xích quan trọng cho đội bóng Anh trong cuộc đối đầu với đội "chủ nhà" Bayern Munich vào ngày 19/5 tới. Hôm qua, Luiz và Cahill đã có mặt tại sân tập Cobham và không gặp phải vấn đề gì sau chấn thương. Tuy nhiên, một tin không mấy vui vẻ đối với HLV Di Matteo là ông sẽ mất tiền vệ Florent Malouda cho trận đấu này vì chấn thương gặp phải trong trận đấu với Blackburn vừa qua.

Nếu Chelsea vô địch Champions League, cơ hội được chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Stamford Bridge sẽ rất rộng mở với HLV Roberto Di Matteo. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, vị thuyền trưởng tạm quyền của "The Blues" vẫn chưa muốn đề cập đến chuyện tương lai.

"Tôi có cơ hội và động lực lớn để làm một điều phi thường cho đội bóng. Đó là tất cả những gì tôi muốn. Rồi sau đó, chuyện gì đến sẽ đến. Mọi việc đều có lý do của nó. Tương lai của tôi sẽ là kỳ nghỉ hè sau đêm thứ Bẩy này".

Theo Thiệu Vân (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.