Giải Vô địch U-19 Đông Nam Á:

HlV Đinh Thế Nam và Shin Tae-yong đều xác định “xoay tua” cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bảng A giải U-19 Đông Nam Á với sáu đội thi đấu cách nhật đã trở thành bài toán khó cho các nhà cầm quân.

Giải Vô địch U-19 Đông Nam Á khai mạc ngày 2-7. Buổi họp báo trước trận đấu bảng A (6 đội), các thuyền trưởng đều nói sẽ áp dụng phương án xoay tua cầu thủ vì lịch đấu cách nhật năm trận trong chín ngày.

Hãy nghe các HLV nói gì?

+ HLV Đinh Thế Nam (Việt Nam): Quả là hoàn cảnh quá khắc nghiệt và thách thức khi mỗi đội chơi quá nhiều trận trong thời gian rất ngắn. Đây là vấn đề mà tất cả các đội đều đối mặt, đòi hỏi mỗi đội chuẩn bị thật chu đáo và nhất là khả năng phải xoay tua để cầu thủ có thể hồi phục tốt.

+ HLV Shin Tae-yong (Indonesia): Chúng tôi làm việc nghiêm túc từng trận đấu, nhất là khâu chuẩn bị cầu thủ ra sân. Với việc chơi quá nhiều trận trong thời gian rất ngắn, chúng tôi sẽ kiểm tra y tế chu đáo cho các cầu thủ và có lẽ phương án xoay tua là thích hợp nhất với lịch đấu dày đặc của vòng bảng.

HlV Đinh Thế Nam và Shin Tae-yong đều xác định “xoay tua” cầu thủ ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam và HLV Shin Tae-yong (giữa) chạm trán nhau ngay trận đầu lúc 20 giờ 30 ngày 2-7. Ảnh: VFF

+ HLV Salvador Garcia (Thái Lan): Chúng tôi bắt đầu tập trung ngày 20-6 có nghĩa chúng tôi chỉ có 10 ngày tập cùng nhau. Chúng tôi không biết nhiều về thông tin các đội cùng bảng đấu, tuy nhiên chúng tôi đã sẵn sàng tất cả. Tôi tôn trọng mọi đối thủ, chúng tôi cũng chỉ biết ít về đội VN và Indonesia mà thôi.

+ HLV Pedimonte Edim (Philippines): Chúng tôi tập hợp được những cầu thủ giỏi nhất trong độ tuổi U-19 của bóng đá Philippines. Chúng tôi rơi vào bảng đấu nghiệt ngã, song chúng tôi sẽ nỗ lực làm điều tốt nhất có thể. Với lịch thi đấu dày thế này, phương án của chúng tôi là xoay tua cầu thủ để đảm bảo cho họ mỗi khi ra sân.

+ HLV Faizalani Abdul Ghani (Brunei): Thực tế hai năm qua bóng đá trẻ Brunei hầu như không thi đấu hay tập luyện gì nhiều cả vì đại dịch COVID-19, chúng tôi mới bắt đầu tập trở lại đầu năm nay. Tuy nhiên tham dự giải này, chúng tôi rất hưng phấn vì được thi đấu quốc tế trở lại. Brunei sẽ nỗ lực tốt nhất ở giải đấu. Lịch thi đấu dày đặc thế này, phương án xoay tua sẽ là giải pháp tốt nhất.

+ HLV Soe Myat Min (Myanmar): Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải này 10 tuần rồi. Myanmar rơi vào bảng đấu tử thần vừa nhiều đội, lại vừa có quá nhiều đội mạnh. Chúng tôi sẽ nỗ lực tốt nhất cho từng trận đấu và cho giải đấu. Myanmar sẽ áp dụng phương án xoay tua cầu thủ.

FA “tuýt còi” Tuchel và Conte

FA “tuýt còi” Tuchel và Conte

(PLO)- Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho thời hạn ba ngày để HLV Thomas Tuchel và người đồng cấp Antonio Conte biện hộ cho cuộc chạm trán gây xôn xao ở giải Ngoại hạng Anh.