HLV đội tuyển Indonesia ‘bỏ của chạy lấy người’ trước AFF Cup?

HLV Luis Milla Aspas vốn là cựu danh thủ Tây Ban Nha từng khoác áo hai CLB Barcelona và Real Madrid đã sang Indonesia dẫn dắt hai đội tuyển U-23 và tuyển quốc gia từ hai năm nay. Tuy nhiên, dấu ấn của ông là chưa nhiều.

HLV đội tuyển Indonesia ‘bỏ của chạy lấy người’ trước AFF Cup? ảnh 1
HLV  Milla Aspas và trợ lý Bima Sakti.

Sau AFF Cup 2016, mà ở đó cựu HLV tuyển Việt Nam A. Riedl đưa đội tuyển Indonesia vào đến chung kết và thua Thái Lan thì LĐBĐ Indonesia không mời HLV Riedl ký hợp đồng tiếp mà quay sang mời Milla Aspas.

Tuy nhiên hai năm qua, do ảnh hưởng của lệnh trừng phạt FIFA nên tuyển Indonesia lỗi hẹn với các giải đấu châu lục, vòng loại World Cup. Nay trước thềm AFF Cup 2018 thì HLV Milla về nước nghỉ ngơi mà chưa liên hệ được.

HLV đội tuyển Indonesia ‘bỏ của chạy lấy người’ trước AFF Cup? ảnh 2
Trung phong Erza Walian cũng không có mặt trong danh sách dự tuyển.

Hợp đồng của HLV Milla Aspas với tuyển Indonesia cũng kết thúc sau Asiad 18, thực tế là trong tháng 8 nhưng Milla Aspas đã làm việc đến hết Asiad.

Trước Asiad 18, chủ nhà Indonesia nêu mục tiêu vào bán kết. Tuy nhiên, Olympic Indonesia chỉ vào được vòng 16 đội và bị UAE loại trên chấm 11 m. UAE cũng chính là đội đã thắng Việt Nam trong loạt luân lưu tranh HCĐ.

HLV đội tuyển Indonesia ‘bỏ của chạy lấy người’ trước AFF Cup? ảnh 3
Tuyển Indonesia hiện là á quân AFF Cup.

Hiện nay để khỏi bị động, LĐBĐ Indonesia đã đưa trợ lý Bima Sakti - cựu danh thủ tuyển Indonesia lên ngồi ghế tạm quyền HLV trưởng tuyển quốc gia và chuẩn bị AFF Cup 2018.

HLV tạm quyền Bima Sakti vừa công bố đội hình dự tuyển chỉ với 20 gương mặt, trong đó đáng chú ý có cựu binh Boaz Salossa. Trong khi đó tiền đạo trẻ Erza Walian mới nhập tịch Indonesia từ Hà Lan cũng không thấy có tên trong danh sách.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.