HLV Dương Minh Ninh ra đi ở tuổi đời rất đẹp trong sự nghiệp

(PLO)- Vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc vào chiều nay 12-8 đã cướp đi sinh mạng của ba thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào hôm qua 11-8, cả đội HA Gia Lai đến Vinh thi đấu lượt trận cuối nhóm B (tranh trụ hạng) V-League và thua SL Nghệ An 0-1. Được biết, sau trận đấu, đội HA Gia Lai được xả trại cho đến cuối tháng mới tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai đang trong giai đoạn chín muồi của sự nghiệp huấn luyện thì qua đời vì TNGT. Ảnh: CTP

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai đang trong giai đoạn chín muồi của sự nghiệp huấn luyện thì qua đời vì TNGT. Ảnh: CTP

Tranh thủ thời gian này, một số thành viên HA Gia Lai từ Vinh trở về thăm gia đình. Số người còn lại đáp chuyến bay từ Vinh về Buôn Ma Thuột rồi trở về Pleiku, do thời điểm này không có chuyến bay Vinh - Pleiku. Khi máy bay đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, CLB HA Gia Lai đưa xe ô tô từ Pleiku đến sân bay để đón các thành viên của CLB, trong đó có trợ lý HLV Dương Minh Ninh, bác sĩ Đào Cao Trí và ngoại binh Paollo Pereira Oliveira.

Khi ô tô từ sân bay Buôn Ma Thuột chở các thành viên trong đội về Pleiku đến huyện Chư Pưh, thuộc quốc lộ 14 cách TP Pleiku chừng 70km, thì tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, chiếc xe ô tô chở các thành viên HA Gia Lai bị hai xe ô tô tải hạng nặng kẹp "bẹp dí". Vụ tai nạn khiến ba trong số bốn người trong ô tô còn gồm trợ lý HLV Dương Minh Minh, cầu thủ Paollo Pereira Oliveira và bác sĩ Đào Cao Trí qua đời tại hiện trường, còn tài xế ô tô con bị thương nặng.

Paullo Oliveira là ngoại binh chất lượng của HA Gia Lai. Ảnh: VPF

Paullo Oliveira là ngoại binh chất lượng của HA Gia Lai. Ảnh: VPF

Tại V-League mùa này, tiền đạo người Brazil Paullo Pereira Oliveira đã ghi những bàn thắng rất quan trọng giúp HA Gia Lai trụ hạng thành công sớm ba vòng đấu. Rất tiếc anh đã ra đi nơi rất xa quê nhà, hơn nửa vòng trái đất.

Với trợ lý Dương Minh Ninh, đây là cựu tiền đạo của HA Gia Lai thi đấu cùng thời với HLV hiện tại của HA Gia Lai là Kiatisak những năm đầu 2000, trong đó có hai ngôi vô địch V-League năm 2003, 2004. Bản thân Dương Minh Ninh cũng từng khoác áo U-21 Việt Nam và từng được đưa sang Pháp tập huấn.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc ô tô chở các thành viên CLB HA Gia Lai bị hai xe tải "kẹp bẹp dí". ẢNH: CTV

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc ô tô chở các thành viên CLB HA Gia Lai bị hai xe tải "kẹp bẹp dí". ẢNH: CTV

Sau khi treo giày, Dương Minh Ninh làm công tác huấn luyện, đào tạo trẻ và là thành viên của ban huấn luyện CLB HA Gia Lai qua nhiều đời HLV của CLB từ HLV ngoại đến nội. Những thời điểm khó khăn của CLB, ông Dương Minh Ninh làm HLV trưởng của HA Gia Lai. Rất tiếc Dương Minh Ninh ra đi ở cái tuổi đẹp (sinh năm 1977) có thể tiếp nhận nhiều kiến thức để sau này một mình “ngồi ghế lái” CLB như cựu đồng đội Kiatisak hiện nay.

Bầu Đức sốc và ông sẽ lo chu toàn cho người của mình, gia đình của các thành viên của HA Gia Lai vừa qua đời, kể cả cầu thủ ngoại Paollo Pereira Oliveira.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm